Dollar giảm khi thị trường lạc quan bác bỏ sự phản đối của Trump kích thích


ForexVua2


US DOLLAR, COVID, FISCAL STIMULUS, STOCKS, YEN - ĐIỂM NÓI:

Quảng cáo

Đô la Mỹ đã thu hồi lại thương mại Châu Á - Thái Bình Dương trầm lắng. Đồng tiền chống rủi ro đã có mức tăng lớn nhất trong một ngày trong hai tháng so với mức trung bình của các đồng tiền hàng đầu của nó vào ngày hôm qua trong một động thái dường như được thúc đẩy bởi dòng vốn tìm kiếm sự an toàn trong bối cảnh lòng tin thị trường suy giảm .

Thị trường có tâm trạng thân thiện hơn trong giờ APAC. Thị trường chứng khoán khu vực tăng trung bình gần 0,6%. Đồng đô la Úc và New Zealand hướng tới tình cảm cũng theo đó mà các mặt hàng có tính chu kỳ như đồng và dầu thô cũng vậy. Đồng Yên giảm cùng với Đồng bạc xanh.

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Bối cảnh lạc quan hoàn toàn trái ngược với tin tức rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từ chối việc ký gói cứu trợ Covid đầy cam go lên tới 900 tỷ USD hỗ trợ. Sự phản đối của ông Trump ban đầu gây kinh hoàng cho thị trường nhưng lộ trình nhanh chóng thất bại.

Điều này có thể phản ánh sự ủng hộ áp đảo của lưỡng đảng đối với biện pháp. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell, một đảng viên Đảng Cộng hòa, đã ra hiệu rằng phòng của ông sẽ triệu tập lại vào tuần tới với ý định vượt qua quyền phủ quyết của tổng thống - cho dù đó là quyền phủ quyết ngầm hay rõ ràng - nếu ông Trump từ chối bắt buộc.

Với suy nghĩ đó, sự quyết liệt của nhà đầu tư có thể chỉ hơn một sự điều chỉnh sau ba ngày mở bán. Việc gần đến ngày lễ Giáng sinh đóng cửa ở hầu hết các thị trường lớn nhất thế giới có thể chỉ đơn giản là truyền cảm hứng cho việc tái cân bằng chiến thuật khi tiếp xúc ngắn hạn với một bối cảnh trung lập hơn.

Bellwether S&P 500 tương lai là cao hơn trong giao dịch APAC muộn, báo hiệu rằng độ nghiêng rủi ro trên phạm vi tài sản có phạm vi ở mức độ theo dõi. Lịch kinh tế tương đối nhẹ nhàng, với dữ liệu lạm phát PCE của Hoa Kỳ và một cuộc khảo sát lòng tin của người tiêu dùng đã được sửa đổi từ Đại học Michigan trên vòi.

NGUỒN GIAO DỊCH FX

< p> --- Được viết bởi Ilya Spivak, Trưởng chiến lược, APAC tại DailyFX.com

Để liên hệ với Ilya, hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @ IlyaSpivak trên Twitter