Giao dịch vàng ổn định khi thị trường đang chờ đợi một thỏa thuận thương mại EU-Vương quốc Anh


fxleadersVào thứ Năm, giá vàng đang giao dịch có phần ổn định khi sự lạc quan xung quanh một thỏa thuận thương mại Brexit có thể sẽ sớm bù đắp dữ liệu tuyên bố thất nghiệp đáng thất vọng từ Hoa Kỳ và lời đe dọa của Trump về việc không ký dự luật cứu trợ coronavirus mới nhất. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên 1.876 đô la một chút.

Đầu tuần này, các nhà lập pháp Hoa Kỳ cuối cùng đã đạt được thỏa thuận về vòng biện pháp kích thích tài khóa tiếp theo trị giá 900 tỷ đô la. để giúp nền kinh tế Hoa Kỳ. Tuy nhiên, hy vọng hỗ trợ nền kinh tế Mỹ đang ốm yếu đã tan thành mây khói khi Trump đăng một video yêu cầu tăng chi tiêu cho các đợt kiểm tra kích thích lên đến 2.000 USD từ mức đề xuất hiện tại là 600 USD.

Giá vàng cũng được hưởng một số hỗ trợ sau khi chi tiêu của người tiêu dùng ở Hoa Kỳ giảm lần đầu tiên kể từ đầu đại dịch trong tháng 11. Trong khi đó, các đơn xin thất nghiệp vẫn ở mức cao ở Mỹ mặc dù số lượng đơn xin mới được nộp đã giảm đáng ngạc nhiên trong tuần qua.

Tuy nhiên, hiện tại, tâm lý thị trường vẫn lạc quan trước các báo cáo rằng Anh và EU có thể sớm hoàn tất một thỏa thuận thương mại hẹp, làm suy yếu khả năng xảy ra Brexit không thỏa thuận. Kỳ vọng về một thỏa thuận thương mại sau nhiều vòng đàm phán đang khiến giá vàng chịu nhiều áp lực.