Bài học giao dịch hàng đầu: Đại dịch so với các ngân hàng trung ương


ForexVua2


Trong một năm trải qua rất nhiều điều, tôi nghĩ rằng một trong những điều đáng ngạc nhiên hơn là mức độ ảnh hưởng của nỗi đau kinh tế trên thị trường chứng khoán toàn cầu, đặc biệt là ở Mỹ. Để chắc chắn, đã có một phản ứng đầu gối tích cực vào tháng 2 đến tháng 3 khiến khoảng 1/3 bị xóa sổ khỏi các chỉ số chứng khoán của Mỹ. Tuy nhiên, nỗi đau đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì FOMC rất tích cực, cùng với một số trợ giúp từ Bộ Tài chính và Quốc hội, đã có thể thúc đẩy thị trường cho đến khi, cuối cùng, chứng khoán Mỹ leo lên mức cao nhất mọi thời đại. Thực tế là cổ phiếu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh đại dịch toàn cầu, với phần lớn thế giới chậm lại hoặc đóng cửa, hoặc trú ẩn tại chỗ, sẽ luôn khiến tôi ngạc nhiên.

Nhưng Như đã nói, nền kinh tế và thị trường chứng khoán đã ly hôn trong một thời gian, và có thể lập luận rằng điều này đã phần nào xảy ra kể từ khi phản ứng với Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Bài học hàng đầu của tôi trong năm nay là biết rằng các ngân hàng trung ương rất cam kết ở đây, và trong nhiều trường hợp, rất căng thẳng về chỗ ở. Tuy nhiên, tôi không mong đợi Fed, ECB hoặc BoE, đột nhiên, tất cả đều phải thận trọng. Các ngân hàng trung ương đã và đang sử dụng các chính sách tiền mềm để bù đắp sự thiếu hụt các hành động chính trị (và tài khóa) trong một thời gian, và điều này khó có thể tự kết thúc. Điều có khả năng xảy ra hơn là các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục thúc đẩy cho đến khi họ không thể kéo dài hơn nữa, và đây có thể sẽ không phải là một lựa chọn đột ngột mà họ đưa ra, mà là một lựa chọn mà họ buộc phải tham gia.

Điều này giữ cho các chủ đề như mặt dài của vàng hoặc bạc hoặc thậm chí có thể là tiền điện tử trở nên hấp dẫn. Đó là bởi vì chúng ta có thể sẽ không thấy tỷ giá cao hơn cho đến khi các ngân hàng trung ương buộc phải cung cấp cho thị trường ít chỗ ở hơn bằng cách thắt chặt mức chi trả rủi ro của họ.

Biểu đồ giá hàng tháng của vàng: Chu kỳ tăng này có thể vẫn còn khả năng để chạy

Biểu đồ do James Stanley lập, được tạo bằng TradingView

--- Được viết bởi James Stanley, Nhà chiến lược cho DailyFX.com

Hãy liên hệ và theo dõi James trên Twitter: @JStanleyFX