Sự suy yếu của Đô la Mỹ sẽ tiếp tục vào năm 2021?


fxleadersCác thị trường kỳ vọng sự suy yếu của đô la Mỹ sẽ tiếp tục tốt vào năm 2021, mang lại lợi ích cho các công cụ rủi ro khác như cổ phiếu, tiền tệ của thị trường mới nổi và hàng hóa. Cho đến nay trong năm nay, đồng đô la Mỹ đã suy yếu 6% so với các đối thủ lớn, được thúc đẩy thấp hơn bởi suy thoái kinh tế ở Mỹ, cam kết nới lỏng tiền tệ của Fed trong một thời gian dài và kỳ vọng về các biện pháp kích thích tài khóa hơn. >

Đây là năm tồi tệ nhất đối với đồng đô la kể từ năm 2017 và 2/3 nhà phân tích được Reuters thăm dò ý kiến ​​dự đoán xu hướng giảm giá sẽ kéo dài ít nhất cho đến nửa đầu năm 2021. Việc tìm kiếm lợi suất cao hơn và khẩu vị rủi ro được cải thiện dự kiến ​​sẽ tiếp tục đồng bạc xanh trú ẩn an toàn khi giao dịch dưới áp lực.

Đồng đô la yếu hơn không nhất thiết phải là tin xấu đối với nền kinh tế Hoa Kỳ - nó có lợi cho các nhà xuất khẩu của nước này vì họ có thể định giá sản phẩm của mình cạnh tranh hơn và có khả năng thúc đẩy doanh số bán hàng cao hơn ở nước ngoài. Ngoài ra, các công ty đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ cũng có thể thấy sinh lợi hơn khi chuyển thu nhập từ nước ngoài của họ sang đô la.

Theo nghiên cứu của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ, giá trị đồng đô la Mỹ giảm 10%. phục vụ cho việc tăng cường thu nhập của S&P khoảng 3%. Chỉ số S&P 500 tăng trung bình hơn 22% bất cứ khi nào đồng đô la Mỹ tính theo trọng số thương mại suy yếu từ 0 đến 3%.