EUR / USD Phiên lộn xộn vẫn còn nguyên vẹn - Tiếp theo là gì?


fxleadersCặp EUR / USD đóng cửa ở mức 1,21838, sau khi đặt mức cao là 1,22156 và mức thấp là 1,21769. Cặp tiền tệ EUR / USD đã tăng mạnh trong những giờ giao dịch đầu ngày thứ Năm, nhưng không giữ được mức tăng của nó, mất gần như tất cả và kết thúc ngày với một biến động không đổi, đóng cửa ở cùng mức ngày bắt đầu.

Cuối cùng, một thỏa thuận Brexit đã đạt được giữa Vương quốc Anh và EU vào đêm Giáng sinh, sau nhiều năm đàm phán. Thỏa thuận gồm 2.000 trang, bao gồm các phụ lục. Sau khi được cả hai bên chấp thuận, nó sẽ có hiệu lực. Thủ tướng Boris Johnson ca ngợi thỏa thuận Brexit chưa từng có mà các nhà đàm phán của Vương quốc Anh và EU đã đạt được hôm thứ Năm, chỉ tám ngày trước khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc.

Theo Thủ tướng Boris Johnson, Vương quốc Anh đã đạt được một phong cách Canada thỏa thuận thương mại trị giá 660 tỷ Bảng Anh, và liên quan đến thỏa thuận về thủy sản - vốn là trọng tâm chính trong các cuộc đàm phán - ông nói rằng Vương quốc Anh đã kiểm soát hoàn toàn vùng biển của mình. Ông Johnson hào hứng, nói rằng Vương quốc Anh sẽ là một quốc gia ven biển độc lập, có toàn quyền kiểm soát vùng biển của mình. Ông thể hiện sự phấn khích của mình, nói rằng Anh bây giờ là một quốc gia độc lập thực sự. Tiếp theo là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban EU Ursula von der Leyen, người cũng xác nhận rằng một thỏa thuận đã đạt được và giờ đã đến lúc bỏ lại Brexit.

Các tiêu đề về thỏa thuận Brexit tỏ ra tốt cho đồng tiền châu Âu và thêm vào xu hướng tăng của EUR / USD cặp đôi trong đầu phiên giao dịch. Trong trường hợp không có dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng được công bố vào đêm Giáng sinh, thỏa thuận Brexit vẫn là động lực chính của cặp EUR / USD vào thứ Năm.

Tuy nhiên, lợi nhuận trong Cặp EUR / USD không thể tồn tại lâu, vì các nhà đầu tư bắt đầu đóng các vị thế của mình khi một thỏa thuận cuối cùng đã đạt được giữa EU và Vương quốc Anh. Điều này vẫn có nghĩa là Anh sẽ chính thức rời EU vào ngày 31 tháng 12, điều này sẽ không tốt cho đồng tiền châu Âu. Tất cả lợi nhuận mà cặp tiền tệ EUR / USD thu được trong đầu phiên giao dịch đã bị mất vào cuối phiên giao dịch, khi các nhà đầu tư bắt đầu đóng vị thế của mình trước một ngày cuối tuần dài phía trước. Hơn nữa, giao dịch ít vào đêm Giáng sinh và điều đó cũng đóng một vai trò thiết yếu trong động thái hợp nhất của cặp EUR / USD vào thứ Năm.

Mức kỹ thuật hàng ngày
Mức kháng cự hỗ trợ
1.2169 1.2209
1.2153 1.2233
1.2130 1.2249
Điểm xoay vòng: 1.2193