Bài học giao dịch hàng đầu: Đừng chống lại băng và đừng chống lại Fed


ForexVua2


Năm 2020 một lần nữa chứng minh rằng bạn phải luôn tuân theo hai trong số những điều răn được huyền thoại Phố Wall, Marty Zweig đưa ra trong cuốn sách năm 1986 của ông có tựa đề “Chiến thắng trên Phố Wall”: không đánh nhau và nhất định không cố gắng chiến Fed. Với việc thị trường rơi tự do trong vụ tai nạn coronavirus vào tháng 3, Cục Dự trữ Liên bang đã dũng cảm can thiệp để ngăn chặn dòng chảy. Ngân hàng trung ương nhanh chóng cắt giảm lãi suất, giới thiệu một loạt các phương tiện cho vay và thực hiện chương trình Nới lỏng định lượng kết thúc mở để ổn định điều kiện tài chính.

Điều này khiến thị trường chứng khoán tăng vọt, với cả ba chỉ số chuẩn của Hoa Kỳ đều tăng để thiết lập mức cao kỷ lục mới trong năm nay. Tuy nhiên, sự gia tăng đáng kể của giá tài sản hầu như không có ý nghĩa khi bạn xem xét rằng GDP của Mỹ đã giảm kỷ lục 31,4% trong quý 2 năm 2020 và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức cao 14,7%.

Tuy nhiên, những người tham gia thị trường tiếp tục đổ vào các tài sản rủi ro, bác bỏ sự suy thoái đáng kể về các nguyên tắc cơ bản kinh tế để ủng hộ bối cảnh giàu tính thanh khoản do Fed cung cấp. Như Zweig nói, “môi trường tiền tệ - chủ yếu là xu hướng về lãi suất và chính sách của Cục Dự trữ Liên bang - là yếu tố chi phối trong việc xác định hướng chính của thị trường chứng khoán”. Rõ ràng, câu châm ngôn này tiếp tục có sức nặng và nên đóng vai trò là nền tảng cho các nhà đầu tư khi định vị danh mục đầu tư của họ.

Bảng cân đối dự trữ liên bang - Tổng tài sản so với Chỉ số S&P 500

- Được viết bởi Daniel Moss, Chuyên gia phân tích của DailyFX

Hãy theo dõi tôi trên Twitter @DanielGMoss