Dự báo tỷ giá USD / JPY quý 1: Liệu BoJ có thể theo kịp tốc độ chóng mặt của FOMC?


ForexVua2


Dự báo 1 quý của USD / JPY: BoJ có thể theo kịp tốc độ chóng mặt của FOMC không?

Quảng cáo

Các dự báo kéo dài cả năm là thách thức trong bất kỳ bối cảnh nào, nhưng dự báo mà chúng tôi thấy hiện tại có vẻ đặc biệt nguy hiểm. Vào thời điểm này trước thềm Năm mới, có rất nhiều điều lạc quan về giá cho năm 2021 và phần lớn điều đó dựa trên mức độ khó khăn của năm 2020. Trong khi đại dịch toàn cầu đã đóng cửa các nền kinh tế trong một khoảng thời gian lớn trong năm, triển vọng về vắc-xin và khả năng trở lại bình thường vào năm tới vẫn giữ hy vọng cho sự tăng trưởng trở lại. Điều này đã giúp thúc đẩy mức cao nhất mọi thời đại trong một số thị trường rủi ro: Thậm chí có thể nói rằng, tại thời điểm này, thị trường chứng khoán được 'định giá cho sự hoàn hảo', hoàn toàn mong đợi các kịch bản trường hợp tốt nhất trong một số lĩnh vực khó khăn, chẳng hạn như tiên lượng xung quanh một loại vắc xin.

Trong năm tới, tôi muốn tìm kiếm sự tiếp tục của sự suy yếu của Đô la Mỹ. Tôi nghĩ rằng Fed sẽ cần phải duy trì rất tích cực để tiếp tục hướng dẫn nền kinh tế Mỹ vượt qua đại dịch. Câu hỏi lớn là loại tiền tệ nào để kết hợp dự đoán đó, vì không có nhiều Ngân hàng Trung ương thực sự công khai nói về triển vọng tỷ giá cao hơn và, khi viết bài này, cả EUR / USD và GBP / USD đều đang ở gần mức đa - mức cao trong năm như vậy, đó dường như cũng không phải là một địa điểm thích hợp. Tuy nhiên, một trong những cơ hội có thể có là USD / JPY.

USD / JPY: Liệu Tam trụ có thể đứng vững nếu không có Kiến trúc sư Abe

Với sự xáo trộn của năm 2020, có vẻ như một trong những thay đổi chính trị lớn hơn đã diễn ra mà không được chú ý nhiều, và đó là việc bàn giao chức Thủ tướng Nhật Bản khi Shinzo Abe từ chức. Abe là kiến ​​trúc sư của Abenomics, chiến lược kinh tế ngoài Nhật Bản được thiết kế để đảo ngược hàng thập kỷ lạm phát tụt hậu; và chìa khóa cho cách tiếp cận đó là sự yếu kém của đồng Yên thể hiện mạnh mẽ từ năm 2012-2015 khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản phối hợp với chính phủ Nhật Bản trong một loạt sáng kiến. Tuy nhiên, khoảng 50% đồng Yên mới phát sinh đó đã được định giá vào năm 2016, khi những lo lắng bắt đầu xuất hiện xung quanh các thị trường Trung Quốc, gây ra tâm lý e ngại rủi ro khiến nhiều giao dịch mang theo không được thoải mái. Nhưng - với việc Shinzo Abe hiện không còn lãnh đạo Nhật Bản, liệu những khoản lỗ bằng đồng Yên được thúc đẩy bởi Abenomic đó có còn không?

Trọng tâm lớn của USD / JPY là mức 100,00. Giá này xuất hiện vào mùa hè năm 2016, giúp thiết lập mức thấp nhất. Sự phá vỡ đi xuống của khu vực này trên biểu đồ sẽ mở ra cánh cửa cho một đợt giảm giá lớn tiềm tàng, hướng tới mức 95,00 trên biểu đồ.

Biểu đồ giá hàng tháng của USD / JPY

Biểu đồ do James Stanley lập, được tạo bằng TradingView