Dự báo quý 1: Vắc xin Mean Hope Springs Eternal - MXN dài / JPY, Đồng dài (XCU / USD), RUT dài & NDX


ForexVua2


Dự báo quý 1: Vắc xin Mean Hope Springs Eternal: MXN dài / JPY, Đồng dài (XCU / USD), RUT dài & NDX

Quảng cáo

Có một con khỉ đột trong phòng. Các Cơ hội Thương mại Hàng đầu của tôi đến vào năm 2020 là dầu thô dài hạn và CAD / JPY dài hạn bởi vì, “Suy thoái toàn cầu? Đi dưới ”. Bây giờ thì tiếng cười đã tắt, tôi bảo vệ, không ai có "đại dịch coronavirus" trên thẻ lô tô của họ sẽ diễn ra vào năm 2020.

Như đã nói, Giao dịch hàng đầu của tôi Cơ hội của năm 2021 cũng có thể được gọi là: “Suy thoái toàn cầu? Take the Under (Take Two) ”, như nó đã từng. Lần này thì khác (luôn luôn là lời nói chí mạng, nhưng tôi nhấn mạnh!).

Vắc xin coronavirus đang được triển khai ở các nền kinh tế phương Tây phát triển, đánh dấu sự khởi đầu của sự kết thúc đại dịch. Hoạt động kinh tế đang sôi động trở lại. Các sân bay ngày càng bận rộn hơn, các cảng và các tuyến đường vận chuyển đang trở nên sôi động hơn.

Trong thế giới lãi suất thấp này với tổng cầu bị dồn nén và sự trì trệ đáng kể của các nền kinh tế lớn trên thế giới, thì dư địa tăng trưởng còn rất lớn. Nếu tăng trưởng là câu chuyện của năm 2021, thì những doanh nghiệp hoạt động kém hơn vào đầu năm 2020 sẽ làm tốt.

Biểu đồ hàng ngày NASDAQ (NDX) của Hoa Kỳ (tháng 12 năm 2019 đến tháng 12 năm 2020)

Biểu đồ do Christopher Vecchio lập, được tạo bằng TradingView

Trong không gian vốn chủ sở hữu, điều này có nghĩa là các công ty có bảng cân đối kế toán kém hiệu quả và hoạt động kinh tế có thể gây thất vọng vào giữa năm 2020. Tôi thích những loại có betas cao so với S&P 500 của Mỹ; các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và vốn hóa trung bình sẽ hoạt động tốt hơn các cổ phiếu vốn hóa lớn (ex-tech) (về mặt này, Russell 2000 cung cấp nhiều tiềm năng hơn so với S&P 500). Nhưng Nasdaq 100 vẫn có vẻ muốn cao hơn; đột phá tam giác đối xứng vào đầu tháng 12 năm 2020 dường như chỉ mới bắt đầu.

Biểu đồ hàng tuần về đồng (XCU / USD) (Tháng 12 năm 2010 đến tháng 12 năm 2020)

Biểu đồ do Christopher Vecchio lập, được tạo bằng TradingView

Trong không gian kim loại, đồng và bạc dường như sẵn sàng vượt trội hơn vàng, thường đi theo các giai đoạn có tính thanh khoản cao và cao tăng trưởng (Tôi thích tiếp xúc hỗn hợp giữa đồng dài và vàng ngắn, hoặc bạc dài và vàng ngắn, điều này có khả năng làm giảm tiềm năng tăng nhưng bổ sung sự đa dạng hóa cho cơ cấu danh mục đầu tư).

Biểu đồ hàng ngày MXN / JPY (từ tháng 8 năm 2011 đến tháng 12 năm 2020)

Biểu đồ do Christopher Vecchio lập, được tạo bằng TradingView

Trong thị trường ngoại hối, EM FX sẽ tiếp tục vượt xa FX đã phát triển, với các cặp như MXN / JPY và ZAR / JPY vượt trội hơn các cặp như GBP / CHF hoặc USD / JPY. Đồng Peso của Mexico được quan tâm đặc biệt, do quốc gia này tiếp xúc với thương mại bạc với tư cách là nhà xuất khẩu bạc hàng đầu thế giới, cũng như sự phụ thuộc của nó vào nền kinh tế Mỹ: 30% GDP của Mexico có thể là nhờ hoạt động thương mại với Mỹ.

Ở những nơi khác trong Ngoại hối, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu tỷ giá EUR / USD tăng lên 1.3000 trong nửa đầu năm 2020, đặc biệt nếu USD / CNH tiếp tục giảm (PBOC là Theo quan điểm của tôi, tận dụng đồng Euro để nhấn chìm Đô la Mỹ, một chiến lược phù hợp với việc Trung Quốc phát hành khoản nợ bằng USD; Đô la Mỹ yếu hơn làm cho khoản nợ này rẻ hơn và trên thực tế, nó hướng tới mục tiêu cuối cùng của Trung Quốc là thay thế Mỹ Dollar là tiền tệ dự trữ của thế giới). Cuối cùng, tôi nghĩ rằng cả tỷ giá GBP / USD và USD / JPY đều kết thúc năm không quá xa so với thời điểm bắt đầu - hành động giá đi ngang, thay đổi có vẻ có khả năng xảy ra trong tương lai gần.