Đô la Mỹ giảm khi thị trường tiếp tục cổ vũ Thỏa thuận Brexit, Gói cứu trợ Coronavirus


fxleadersSự lạc quan xung quanh thỏa thuận Brexit và vòng biện pháp kích thích mới nhất đang được hoàn thiện ở Mỹ đã thúc đẩy tâm lý rủi ro trên thị trường ngoại hối, khiến đồng đô la Mỹ thấp hơn so với các đồng tiền chính của nó. Tại thời điểm viết bài, chỉ số đô la Mỹ DXY đang giao dịch quanh mức 90,02.

Giữa thanh khoản mỏng và thiếu các yếu tố cơ bản, các thị trường tiếp tục tập trung vào Anh và EU để tránh một Brexit không thỏa thuận tại cuối năm nay. Mặc dù hiệp định thương mại được ký vào cuối tuần trước có phạm vi hạn chế, nhưng nó đã ngăn chặn thành công thuế quan và hạn ngạch thương mại giữa hai khu vực sau khi Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu.

Tình cảm này có tăng niềm tin của nhà đầu tư vào đồng Euro và đồng Bảng Anh, đưa chúng lên mức cao nhất trong nhiều tháng so với đô la Mỹ. Tuy nhiên, các nhà giao dịch ngoại hối vẫn tỏ ra thận trọng khi Anh và EU vẫn chưa đạt được thỏa thuận về một số vấn đề chính, đặc biệt là về việc cấp quyền tiếp cận thị trường tài chính hậu Brexit.

Lời kêu gọi trú ẩn an toàn của đồng đô la Mỹ cũng bị ảnh hưởng sau khi Tổng thống Donald Trump ký gói cứu trợ vi rút coronavirus trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la và tiến hành các biện pháp kiểm tra kích thích. Trong phiên họp trước, Hạ viện đã bỏ phiếu tăng số tiền cho các khoản kiểm tra kích thích từ 600 đô la lên 2.000 đô la.