Tóm tắt hàng ngày, ngày 29 tháng 12 - Mọi thứ bạn cần biết về vàng hôm nay!


fxleadersChào buổi sáng các nhà giao dịch,

Giá kim loại quý, GOLD , đóng cửa ở mức 1.873,38, sau khi đặt mức cao 1.900,13 và mức thấp là 1.869,05. Trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Hai, giá GOLD tăng cao hơn và tăng do đồng đô la Mỹ yếu; tuy nhiên, mức tăng này không tồn tại lâu do tâm lý rủi ro trở lại trên thị trường sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký dự luật viện trợ đại dịch được chờ đợi từ lâu. Giá vàng tăng vào thứ Hai và đạt mức 1.900; nhưng nó không thể vượt qua mức này và lại giảm xuống 1.870. Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ chặn một gói viện trợ và chi tiêu đại dịch cho đại dịch nếu Quốc hội không đẩy mạnh các khoản chi kích thích cho người dân từ 600 USD lên 2.000 USD và cắt giảm các khoản chi tiêu khác. Tuy nhiên, vào ngày Chủ nhật, ông đã từ chối yêu cầu của mình vì sắp có chính phủ đóng cửa.

Các nhà lập pháp đảng Dân chủ Hoa Kỳ đã từ lâu đã muốn chi phiếu cứu trợ trị giá 2.000 đô la và sử dụng điểm hiếm hoi thỏa thuận với Trump để thúc đẩy đề xuất hoặc đưa đảng Cộng hòa vào hồ sơ chống lại nó trong một cuộc bỏ phiếu vào thứ Hai, chỉ còn chưa đầy một tháng trước khi Trump rời nhiệm sở.

Vào thứ Hai, Hạ viện Hoa Kỳ do đảng Dân chủ lãnh đạo đã bỏ phiếu từ 275 đến 134, theo đó thông qua Đạo luật CASH phù hợp với Tổng thống. Donald Trump yêu cầu 2.000 đô la kiểm tra cứu trợ coronavirus. Các biện pháp kích thích đã hướng tới một tương lai không chắc chắn tại Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát. Luật này được đưa ra một ngày sau khi Donald Trump ký dự luật cứu trợ coronavirus sâu rộng thành luật vào tối Chủ nhật. Dự luật đã được thương lượng trên cơ sở lưỡng đảng cho phép séc lên tới 600 đô la mỗi séc cho người lớn và trẻ em đủ điều kiện.

Đạo luật CASH, viết tắt của Chăm sóc người Mỹ với Đạo luật trợ giúp bổ sung, có nghĩa là, theo luật vừa được ký kết, mỗi người lớn và trẻ em đủ điều kiện sẽ nhận được 2.000 đô la thay vì 600 đô la đã được phê duyệt ban đầu. Sau khi ký dự luật vào Chủ nhật, Trump bắt đầu gây sức ép để Quốc hội nhanh chóng thông qua khoản thanh toán 2.000 đô la lớn hơn.

Sau khi Trump ký dự luật, giá GOLD đã tăng lên, vì dự luật sẽ lạm phát để hỗ trợ giá vàng trong tương lai. Tuy nhiên, sự gia tăng của giá GOLD đã đảo ngược sau khi các chỉ số chính của Phố Wall chạm mức cao kỷ lục vào thứ Hai.

Tâm lý rủi ro cũng được hỗ trợ bởi việc ban hành gói kích thích của Hoa Kỳ. kim loại màu vàng tăng vào cuối phiên giao dịch. Trong khi đó, tâm lý rủi ro trong nền kinh tế toàn cầu cũng được hỗ trợ bởi việc triển khai vắc-xin. Liên minh Châu Âu đã chính thức khởi động chương trình tiêm chủng hàng loạt chống lại vi rút coronavirus, với ý định cung cấp các mũi tiêm cho tất cả dân số trưởng thành của mình vào cuối năm 2021.

Tiếp theo là chương trình này do số lượng ca biến thể mới của coronavirus ở tám quốc gia châu Âu; nó là biến thể tương tự lần đầu tiên được phát hiện ở Anh. Tin tức rằng mức độ tiêm chủng chống lại coronavirus sẽ được tăng thêm vào tâm lý rủi ro và kéo giá GOLD xuống vào thứ Hai. Trong trường hợp không có bất kỳ sự kiện kinh tế vĩ mô nào, cùng với giao dịch kéo dài kỳ nghỉ lễ, giá GOLD vẫn giảm vào Thứ Hai.

Mức độ kỹ thuật hàng ngày:
Kháng cự hỗ trợ
1.863,39 1.898,39
1.856,22 1.916,22
1.838,39 1.928,39
Điểm xoay vòng: 1.886,22

Mặt kỹ thuật của thị trường hầu như không thay đổi, vì giá GOLD đang giao dịch tích cực ở mức 1.878 và đối mặt với ngưỡng kháng cự ngay lập tức ở mức 1.899. Ở phía dưới, vùng hỗ trợ vẫn ở quanh mức 1.870 và việc vi phạm mức này có thể kéo dài xu hướng bán cho đến vùng hỗ trợ tiếp theo là 1.859. MACD và RSI hỗ trợ xu hướng bán; do đó, chúng tôi có thể kỳ vọng GOLD sẽ giao dịch giảm xuống dưới 1.870 và tăng cao hơn mức tương tự ngày hôm nay. Chúc bạn thành công!