Giá vàng, dầu thô tăng khi đô la Mỹ giảm. Xem xét các cuộc nói chuyện về kích thích thượng viện


ForexVua2


Vàng, XAU / USD, Dầu thô, Chất kích thích Mỹ, Đô la Mỹ, Phân tích Kỹ thuật - Các điểm cần trao đổi:

Quảng cáo

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch Châu Á Thái Bình Dương hôm thứ Tư, tận dụng áp lực bán khá mạnh bằng đồng Đô la Mỹ. Dầu thô liên quan đến tăng trưởng cũng tăng cao hơn, theo dõi sự lạc quan thận trọng trong hợp đồng tương lai của S&P 500 và Dow Jones trong điều kiện giao dịch khá mỏng trước kỳ nghỉ năm mới. Điều này mở ra cánh cửa cho một môi trường giao dịch bất ổn hơn trong ngắn hạn.

Điều này tiếp sau một phiên giao dịch khá lộn xộn ở Phố Wall, nơi chứng khoán sụt giảm do triển vọng giảm dần về kích thích trực tiếp lớn hơn Séc. Các đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện đã chặn một biện pháp nhanh chóng do đảng Dân chủ thúc đẩy. Mặc dù Tổng thống Donald Trump ủng hộ những tấm séc trị giá 2 nghìn đô la Mỹ lớn hơn, nhưng ông cũng muốn buộc họ vào cuộc điều tra về cáo buộc gian lận bầu cử và bãi bỏ Mục 230.

Trong khi Cuộc tranh luận đang diễn ra, Bộ Tài chính Steven Mnuchin nói rằng khoản thanh toán tiền gửi trực tiếp 600 đô la sẽ bắt đầu đến khá sớm. Triển vọng lạm phát của gói kích thích có thể có lợi cho vàng. Tuy nhiên, cả nước đang tiêm chủng cho khoảng 200k công dân mỗi ngày. Với tốc độ này, đất nước có thể sẽ bỏ lỡ mục tiêu 20 triệu liều thuốc vào cuối năm của Trump, mở ra cánh cửa để hạ nhiệt sự lạc quan của thị trường.

Trong 24 giờ còn lại, vàng và dầu thô có thể tiếp tục hưởng lợi từ tâm trạng lạc quan thận trọng trên thị trường tài chính. Người thứ hai đang theo dõi báo cáo kiểm kê EIA, nơi dự trữ dự trữ sẽ giảm 2,45 triệu thùng vào tuần trước. Con số này nhỏ hơn so với ước tính -4,79 triệu từ API. Do đó, một kết quả gần hơn với kết quả trước đây có thể khiến giá năng lượng tăng trở lại.

Xem Lịch kinh tế DailyFX để biết thông tin cập nhật về những kết quả này

Phân tích kỹ thuật vàng

Trong ngắn hạn, giá vàng vẫn có xu hướng cao hơn, được hỗ trợ bởi đường xu hướng tăng từ cuối tháng 11. Tuy nhiên, chỉ ở trên là ‘mức kháng cự tiềm năng’ trên biểu đồ hàng ngày bên dưới. Điều này có thể duy trì sự tập trung vào nhược điểm, một điều đã phổ biến từ tháng Tám. Việc đẩy lên trên Đường trung bình động đơn giản 20 ngày và 50 ngày (SMA) là đáng chú ý đối với xu hướng tăng giá.

Biểu đồ hàng ngày XAU / USD

Đã tạo biểu đồ Sử dụng TradingView

Phân tích kỹ thuật dầu thô

Dầu thô WTI cũng duy trì trong xu hướng tăng ngắn hạn, tăng kể từ mức đáy vào tháng 10. Gần đây, giá đã dao động giữa 46,23 và 49,42 điểm uốn trên biểu đồ hàng ngày bên dưới. Việc đẩy lên trên mức sau có thể mở ra cánh cửa để tiếp tục xu hướng tăng, cho thấy mức đỉnh tháng 2 ở 54,45. Nếu không, mức giảm thấp hơn có thể tập trung vào SMA 50 ngày.

Biểu đồ hàng ngày của Dầu thô WTI

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

--- Được viết bởi Daniel Dubrovsky, Nhà phân tích tiền tệ của DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @ddubrovskyFX trên Twitter