Dầu đóng cửa vào năm 2020 với nhiều biến động


fxleadersNăm 2020 là một năm cực kỳ biến động đối với Dầu thô. Nó bắt đầu giảm xuống thấp hơn vào tháng Giêng do căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Iran. Sau đó, virus coronavirus ở Trung Quốc còn khiến giá dầu thô WTI của Mỹ giảm xuống dưới 50 USD vào tháng 2 do nhu cầu từ Trung Quốc giảm.

Sự biến động Dầu thô vẫn ở mức cao

Sự sụt giảm tiếp tục tăng tốc trong tháng 3, khi Dầu thô phá vỡ dưới 20 đô la sau khi virus chuyển sang châu Âu, trong khi vụ tai nạn lớn xảy ra vào tháng 4, sau cuộc tranh chấp dầu giữa Ả Rập Xê Út và người Nga. Tuy nhiên, sự đảo ngược lớn cũng đến cùng tháng đó. Dầu thô WTI của Mỹ đã quay trở lại vực thẳm ở mức khoảng 37 đô la và đóng cửa tháng 4 ở mức 20 đô la.

Xu hướng tăng giá đã tiếp tục kể từ đó, mặc dù mức độ biến động cũng cao. Đường trung bình động đã làm rất tốt trong việc cung cấp hỗ trợ cho Dầu, mặc dù chúng đã bị phá vỡ thường xuyên, do sự biến động liên tục xảy ra. Chỉ một thời gian trước, chúng ta đã chứng kiến ​​sự sụp đổ chớp nhoáng 100 pip, theo sau là sự đảo chiều tăng giá 100 pip. Bây giờ giá đang hướng tới mức thấp một lần nữa, điều này cho thấy rằng năm tới cũng sẽ có nhiều biến động đối với Dầu và chúng tôi sẽ cố gắng mua các mức pullback thấp hơn, có thể là ở mức 200 SM (màu tím).