Đô la Mỹ kết thúc năm 2020 trên một lưu ý giảm giá, điểm yếu sẽ tiếp tục


fxleadersĐồng đô la Mỹ sẽ kết thúc năm nay trên đà giảm, trượt thấp hơn trước những bất ổn về các biện pháp kích thích tài chính ở Mỹ ngay cả khi các nhà đầu tư chuyển sang giao dịch các công cụ rủi ro hơn vì hy vọng rằng việc tung ra vắc xin và thỏa thuận Brexit sẽ hỗ trợ phục hồi kinh tế toàn cầu. Chỉ số đô la Mỹ DXY, đo lường hiệu suất của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, đang giao dịch dưới mức quan trọng 90 khi năm 2020 kết thúc.

Cho đến nay, chỉ số đô la đã mất nhiều hơn hơn 7% giá trị và giảm khoảng 13% so với mức cao nhất trong năm nay. Vào đầu đại dịch khi hầu hết các quốc gia đang đi vào tình trạng đóng cửa, đồng đô la Mỹ đã tăng vọt lên mức cao 102,99 so với các đối thủ hàng đầu của nó.

Trong khi đó, việc ký kết Brexit giao dịch vào cuối tuần trước đã khiến Euro và GBP cao hơn. EUR / USD đã tăng gần 10% trong năm nay, chạm mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2018 và tiếp tục tăng lên 1,2555 - mức cao nhất của năm 2018.

Hoa Kỳ đồng đô la có khả năng tiếp tục giao dịch yếu hơn trong thời gian tới do thâm hụt ngân sách và thương mại - những dấu hiệu củng cố tình trạng yếu kém của nền kinh tế Mỹ. Do “thâm hụt song sinh”, gói cứu trợ coronavirus cũng sẽ gây áp lực giảm giá đối với đồng tiền dự trữ vì nó sẽ khiến nợ của Mỹ tăng cao hơn, ngay cả khi Tổng thống đắc cử Joe Biden đã hứa sẽ sớm triển khai nhiều biện pháp kích thích hơn.