Bitcoin hướng tới 30.000 đô la tiếp theo?


fxleadersBitcoin đã vượt qua mốc 29.000 đô la vào ngày cuối cùng của năm 2020 và tiếp tục duy trì trên mức này vào ngày đầu tiên của năm mới, với giá trị của nó tăng gấp bốn lần cho đến năm 2020 khi nhiều nhà đầu tư chuyển sự chú ý của họ đến thị trường tiền điện tử. Tại thời điểm viết bài, BITCOIN đang giao dịch ở mức khoảng 29.300 đô la.

Loại tiền điện tử phổ biến nhất đã tăng nhanh sau khi vượt qua mức 20.000 đô la vào ngày 16 tháng 12 năm 2020, tăng gần 50% kể từ đó . Bitcoin đã giao dịch tích cực do sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư lớn ở Mỹ với hy vọng rằng nó có thể sớm được chấp nhận phổ biến như một phương thức thanh toán.

Theo ước tính của CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường của BTC đã vượt quá 546 tỷ đô la. Ngoài sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư và doanh nghiệp lớn hơn, động thái tăng giá của Bitcoin cũng được thúc đẩy bởi sự suy yếu của đồng đô la Mỹ.

Đồng đô la Mỹ đã suy yếu đáng kể cho đến năm 2020 và có khả năng sẽ tiếp tục yếu trong tương lai gần khi các thị trường dự đoán sẽ có nhiều biện pháp kích thích tài khóa hơn cho nền kinh tế Mỹ. Đồng đô la yếu hơn đã làm cho Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn như một hàng rào chống lại lạm phát và một sự thay thế chống lại vàng cũng trở nên đắt hơn.