Giá khí đốt tự nhiên tăng do nhiệt độ ở Mỹ lạnh hơn, liệu có kéo dài?


ForexVua2


Điểm trao đổi về Khí tự nhiên

Giá khí đốt tự nhiên tăng cao hơn do dự báo thời tiết tốt cho Hoa Kỳ, với dự báo nhiệt độ 8-14 ngày mới nhất của NOAA cho thấy nhiệt độ có thể sẽ lạnh hơn dự kiến ​​trên khắp Đông Nam Hoa Kỳ. Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng đã vượt ngưỡng 2,60 trong tuần này do thị trường định giá trong thời tiết lạnh hơn.

Xác suất Nhiệt độ Triển vọng 8-14 ngày NOAA

Nguồn: NOAA

Nguồn: EIA .GOV

Thời tiết lạnh hơn là một bất ngờ đáng hoan nghênh đối với những nhà đầu tư khí đốt tự nhiên, với giá gần đây đã giảm hơn 30% so với mức cao năm 2020. Giá đã giảm trong vài tháng qua khi nhiệt độ ấm hơn trên khắp Hoa Kỳ làm giảm nhu cầu đối với khí đốt sưởi ấm. Tuy nhiên, triển vọng NOAA cũng cho thấy điều kiện ấm hơn dự kiến ​​từ miền Tây Hoa Kỳ, kéo dài qua các vùng Thượng Trung Tây và Đông Bắc.

Báo cáo lưu trữ khí tự nhiên hàng tuần mới nhất từ ​​EIA cho tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 12 cho thấy kho khí đang hoạt động ở mức 3,460 tỷ feet khối (Bcf). Mức tồn kho được cập nhật cho thấy mức giảm 114 Bcf so với tuần trước, với mức trung bình 5 năm là 3.254. Trong khi việc giảm giá là một xu hướng tăng giá, thì mức lưu trữ trên mức trung bình trong lịch sử khiến giá dễ bị ảnh hưởng hơn bởi các yếu tố từ phía cầu.

Nguồn: EIA

Dự báo kỹ thuật về khí tự nhiên:

Lần thoát gần đây đã kéo dài một tăng cao hơn từ giữa tháng 12, với những con bò đực đang nhắm tới việc lấy ra Đường trung bình động đơn giản trong 100 ngày ở mức 2,616. Người mua có thể cố gắng tận dụng tình hình kỹ thuật hiện tại. Đường MACD gần đây đã cắt lên trên đường tín hiệu của nó, một dấu hiệu tăng giá.

Giá hiện tại nằm gần mức thoái lui Fibonacci 50% của đợt giảm giá từ tháng 10 đến tháng 12. Việc phá vỡ mức thấp hơn có thể thấy ngưỡng kháng cự trước đó của đường xu hướng phát huy tác dụng trở thành hỗ trợ. Nếu không, Fib 61,8% sẽ là mục tiêu giảm tiếp theo. Dưới mức mà các nhà giao dịch sẽ quan sát đường xu hướng của tháng 6 để có khả năng ngăn chặn bất kỳ sự chảy máu nào. Ngược lại, mức Fib 38,2% là một mục tiêu có khả năng tăng.

Biểu đồ giá khí tự nhiên hàng ngày

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

TÀI NGUYÊN GIAO DỊCH Khí Tự Nhiên