Đô la mở rộng cuộc biểu tình với tuyên bố thất nghiệp của Mỹ tập trung


ForexVua


Đồng đô la Mỹ đã tăng so với hầu hết các chuyên ngành vào thứ năm, mở rộng mức tăng của nó trong ngày thứ ba liên tiếp, do nhu cầu được cải thiện do triển vọng ảm đạm của nền kinh tế Mỹ sau Chủ tịch Fed Jerome Powell trong phiên điều trần nửa năm trước Quốc hội. Điều này đi trước việc phát hành dữ liệu tuyên bố thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ, cung cấp cái nhìn sâu sắc về thị trường lao động Hoa Kỳ sau khi nới lỏng các hạn chế coronavirus.

Chỉ số đô la tăng 0,3% lên 97,34 điểm, sau khi mở tại 97,08 và đạt mức cao nhất trong ngày là 96,95.

Chỉ số này đã tăng 0,1% vào hôm qua, công bố mức tăng hàng ngày thứ hai liên tiếp, theo nhu cầu được cải thiện là khoản đầu tư thay thế tốt nhất.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết hôm qua trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện rằng nền kinh tế đang phục hồi từ coronavirus, nhưng hơn 25 triệu việc làm đã bị mất và nền kinh tế sẽ cần thêm hỗ trợ.

Powell đã thêm mức sản lượng đó và việc làm vẫn ở dưới mức trước đại dịch, thêm vào đó nền kinh tế có thể cần hỗ trợ nhiều hơn.

Jerome Powell cũng tuyên bố rằng sự phục hồi kinh tế hoàn toàn sẽ không xảy ra trừ khi người dân Mỹ yên tâm về việc ngăn chặn hoàn toàn coronavirus.

Nhà đầu tư đang dự kiến ​​công bố báo cáo tuyên bố thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ, nơi cung cấp cái nhìn sâu sắc về thị trường lao động Hoa Kỳ sau khi nới lỏng các hạn chế coronavirus.

Vào lúc 12:30 GMT, nền kinh tế Mỹ sẽ công bố việc đọc tuyên bố thất nghiệp, với dự báo 1.300 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 6 so với 1,542 triệu trong tuần trước.

Nền kinh tế Mỹ đóng cửa kể từ giữa tháng 3 đã khiến khoảng 43,5 triệu lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp và đẩy mạnh tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ lên mức cao nhất mọi thời đại là 14,7% trong tháng Tư.