Giá vàng tăng ngay cả khi thị trường đang chờ kết quả ở Georgia


fxleadersVào thứ Tư, giá vàng đang leo cao hơn do đồng đô la Mỹ tiếp tục giao dịch yếu trong khi thị trường thận trọng chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử Georgia vào cuối ngày hôm nay. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên 1.944 đô la một chút.

Kết quả bầu cử mới nhất sẽ xác định liệu đảng Dân chủ có giành được quyền kiểm soát Thượng viện hay không - đa số sẽ giúp họ thông qua đạo luật quan trọng mà Tổng thống đắc cử Joe Biden đang lên kế hoạch, bao gồm thuế cao hơn và nhiều kích thích hơn cho nền kinh tế. Sớm dẫn đầu về điểm bỏ phiếu sơ bộ để có thể giành chiến thắng cho các ứng cử viên Đảng Dân chủ, điều này tiếp tục làm suy yếu đồng đô la Mỹ và hỗ trợ xu hướng tăng giá của vàng.

Triển vọng ngắn hạn đối với vàng vẫn lạc quan bất kể kết quả bầu cử như thế nào, vì đồng đô la Mỹ có khả năng vẫn yếu trong một thời gian. Mặc dù một chiến thắng cho đảng Dân chủ có thể cải thiện tâm lý thị trường, nhưng nó sẽ khiến đồng đô la chịu áp lực, hỗ trợ giá kim loại màu vàng.

Tuy nhiên, các nhà phân tích dự đoán vàng sẽ suy yếu nhẹ trong trường hợp kết quả có lợi. của Đảng Cộng hòa thay vào đó. Tuy nhiên, giá có thể nhanh chóng phục hồi sau khi lãi suất giảm và kỳ vọng lạm phát cao hơn ở Mỹ.