Dầu thô tăng, vàng chìm do hy vọng kích thích tài chính bất chấp tình trạng bất ổn ở Đồi Capitol


ForexVua2


Dầu thô, Vàng, XAU / USD, Đồi Capitol, Chốt lại Thượng viện Georgia - Các điểm cần trao đổi:

Giá dầu thô liên quan đến tăng trưởng đã phục hồi trong 24 giờ qua, tăng cùng với chứng khoán mặc dù bị khóa cửa tạm thời trên Đồi Capitol điều đó đã làm gián đoạn việc chứng nhận cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones kết thúc vào thứ Tư với mức tăng 1,44%, mặc dù đã cắt giảm một số tiến bộ khi tình trạng bất ổn dân sự bùng nổ ở Washington DC

Mặt khác, giá vàng chống fiat giảm 1,62%, nhiều nhất trong gần 2 tháng. Đô la Mỹ được liên kết với thiên đường giao dịch không đổi. Điều có khả năng dẫn đến sự suy yếu của XAU / USD là mức tăng 6,48% trong lợi tức kho bạc 30 năm, mức cao nhất kể từ ngày 1 tháng 12 st . Lợi tức tăng từ các khoản đầu tư có thu nhập cố định có xu hướng báo hiệu cho kim loại màu vàng. Nó không phải là một tài sản tạo ra thu nhập, các nhà đầu tư chỉ dựa vào sự đánh giá cao của nó để kiếm lợi nhuận.

Điều dường như chủ yếu thúc đẩy tâm trạng thị trường vào thứ Tư là kết quả của việc Thượng viện Georgia bị loại . Hai ứng cử viên của đảng Dân chủ có khả năng giành chiến thắng, tạo ra tỷ lệ chia rẽ 50-50 tại Thượng viện với Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đóng vai trò là một cuộc bỏ phiếu hòa. Điều này đã làm tăng triển vọng của kích thích tài chính lớn hơn dự kiến, mở ra cánh cửa cho sự phục hồi kinh tế tiếp tục, có khả năng đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc lâu hơn.

Với việc theo dõi Hợp đồng tương lai Phố Wall hầu hết các chỉ số APAC trong màu xanh lục, giá dầu thô có thể tiếp tục tăng trong 24 giờ tới. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu chính phủ tăng có thể giữ vàng trong thời gian tới khi Quốc hội sẵn sàng chứng nhận kết quả bầu cử. Theo dõi sát sao các thông báo về việc thất nghiệp của Hoa Kỳ và dữ liệu dịch vụ ISM. Một kết quả khả quan trong trường hợp thứ hai sau các bản in sản xuất lạc quan tương tự có thể tạo ra một giai điệu 'chấp nhận rủi ro'.

Hãy xem Lịch kinh tế DailyFX để cập nhật về những kết quả này

Phân tích kỹ thuật dầu thô

Giá dầu thô WTI xác nhận bứt phá trên điểm uốn vào đầu tháng 2 năm 2020 ở 49,42, cho thấy mức đỉnh trong cùng tháng ở mức 54,45 là mức kháng cự quan trọng. Trong khi đó, một 'Golden Cross' tăng giá đang củng cố cho trường hợp tăng điểm, tập trung vào các Đường trung bình động đơn giản 20 ngày và 50 ngày cho các mức hỗ trợ chính. Tuy nhiên, sự phân kỳ RSI âm cho thấy đà tăng đang giảm dần.

Biểu đồ hàng ngày của Dầu thô WTI

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Phân tích kỹ thuật vàng

Giá vàng giảm và tạm dừng đà giảm trên đường xu hướng tăng ngắn hạn từ cuối tháng 11 trong 24 giờ qua. Hơn nữa, việc đẩy lên trên ngưỡng kháng cự giảm quan trọng từ tháng 8 đã được giữ vững, duy trì xu hướng tăng. Đây cũng là một ‘Chữ thập vàng’ đang hỗ trợ cho trường hợp đi lên sau khi hình thành gần đây. Trong trường hợp giảm giá, các SMA 20 ngày và 50 ngày có thể giữ vai trò hỗ trợ chính.

Biểu đồ hàng ngày XAU / USD

Biểu đồ được tạo bằng cách sử dụng TradingView

--- Được viết bởi Daniel Dubrovsky, Nhà phân tích tiền tệ cho DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @ddubrovskyFX trên Twitter