Trump cam kết chuyển đổi, cuộc biểu tình bằng USD


fxleadersĐêm qua, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đưa ra một tuyên bố qua Twitter cam kết thực hiện một “quá trình chuyển giao quyền lực có trật tự”. Động thái này diễn ra sau cuộc biểu tình lớn hôm thứ Tư ở Washington D.C. và vụ vi phạm Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ. Mặc dù không phải là một nhượng bộ, nhưng video tuyên bố của Trump thừa nhận rằng người thách thức đảng Dân chủ Joe Biden sẽ là NGƯỜI TIÊU DÙNG tiếp theo. Các nhà giao dịch ngoại hối đã coi những phát triển này là tin tốt cho USD, đặt giá thầu Đồng bạc xanh cao hơn so với các đồng tiền lớn.

Tuần này là một tuần lớn trong Chính trị Hoa Kỳ. Thứ Ba đánh dấu việc đảng Dân chủ đảm bảo quyền kiểm soát Thượng viện và thứ Tư đã mang lại chứng nhận của Quốc hội về cuộc bỏ phiếu của Cử tri đoàn vào tháng 12. Trong khi đó, Washington D.C. đã chứng kiến ​​một cuộc biểu tình lịch sử ủng hộ Trump và vụ xâm phạm Điện Capitol sau đó. Trong bối cảnh hỗn loạn, nguồn cấp dữ liệu Twitter của Trump đã bị đóng cửa một cách đáng ngạc nhiên - một động thái gây tranh cãi và một động thái có thể sẽ là một phần của các vụ kiện tụng trong tương lai.

Tuy nhiên, Trump đã trở lại Twitter và đã đưa ra một số tuyên bố trong 12 giờ qua. Dưới đây là những điểm nổi bật:

“75.000.000 Người yêu nước vĩ đại của Mỹ đã bình chọn cho tôi, NGƯỜI MỸ ĐẦU TIÊN và LÀM NGƯỜI MỸ TUYỆT VỜI LẠI, sẽ có một GIỌNG NÓI KHỔNG LỒ trong tương lai . Họ sẽ không bị tôn trọng hoặc đối xử bất công dưới bất kỳ hình thức, hình thức nào !!! ”

“ Đối với tất cả những người đã hỏi, tôi sẽ không diễn ra Lễ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1. ”

Đối với tất cả các ý định và mục đích, có vẻ như Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào cuối tháng này. Cho đến nay, USD đang được hưởng lợi từ sự suy thoái về bất ổn chính trị.

USD / JPY trên con đường trở lại

Đối với phần thứ ba ngay trong phiên giao dịch, USD / JPY đang có mức tăng tốt. Trên thực tế, tuần này là tuần lớn nhất đối với cặp USD / JPY kể từ giữa tháng 11. Nếu cuộc biểu tình tiếp tục, cơ hội bán khống có thể được thiết lập từ Mức cao nhất của tháng 12 (104,75). Hãy theo dõi.

USD / JPY, Biểu đồ hàng ngày

Tổng quan: Trong mười hai ngày , kỷ nguyên Trump của chính trường Mỹ sẽ chính thức kết thúc. Thay vào đó, một thời kỳ kinh tế bất ổn chưa từng có sẽ xảy ra. Đảng Dân chủ sẽ sớm kiểm soát cả Quốc hội và Nhà Trắng - về cơ bản, họ có một tấm séc trống để tiến hành hoạt động kinh doanh được cho là phù hợp. Nếu lịch sử cho chúng ta biết bất cứ điều gì, kinh tế học thuế và chi tiêu, tăng cường quy định và các chính sách ngoại thương thích ứng sẽ trở lại đúng phong cách. Chỉ có thời gian mới cho biết USD và các thị trường nói chung sẽ phản ứng như thế nào.