Dầu thô WTI giảm xuống dưới $ 52 - Tăng trọng lượng Coronavirus


fxleadersHôm nay, phiên giao dịch tại Châu Á, Dầu thô WTI đã không duy trì được xu hướng tăng của tuần trước, giảm xuống mức thấp hơn, gần mức $ 52,00, như Số lượng các trường hợp COVID-19 ngày càng gia tăng trên toàn cầu, dẫn đến các biện pháp khóa cửa nghiêm ngặt ở nhiều quốc gia, gần đây nhất là ở châu Âu và Trung Quốc, điều này ngay lập tức gây ra lo ngại về nhu cầu nhiên liệu và góp phần gây thất thoát dầu thô. Hơn nữa, tâm lý giảm xung quanh giá dầu thô đã tăng thêm sau khi Mỹ cho thấy sẵn sàng áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc. Thêm vào đó, thiệt hại về giá dầu thô càng được củng cố bởi sự tăng giá của đồng đô la Mỹ, vì giá dầu có quan hệ tỷ lệ nghịch với giá đồng bạc xanh.

Ngược lại với điều này, Mỹ Việc Tổng thống đắc cử Joe Biden cam kết công bố các biện pháp cứu trợ COVID-19 mới trị giá hàng nghìn tỷ đô la đã giúp hạn chế thiệt hại sâu hơn về giá dầu. Lời hứa của Saudi Arabia sẽ tự nguyện cắt giảm sản lượng dầu 1 triệu thùng / ngày (BPD) vào tháng 2 và tháng 3 cũng có thể giới hạn mức lỗ. Bên cạnh đó, sự lạc quan liên quan đến việc triển khai vắc xin COVID-19 cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ giá dầu thô. Hiện tại, dầu thô đang giao dịch ở mức 51,95 đô la và củng cố trong phạm vi từ 51,55 đến 52,70.

Như đã đề cập, số lượng ngày càng tăng các trường hợp COVID-19 trên toàn cầu đang gây ra nhiều quốc gia hơn, gần đây nhất là ở châu Âu và Trung Quốc, áp dụng các biện pháp khóa chặt nghiêm ngặt, điều này đã ngay lập tức gây ra lo ngại về nhu cầu nhiên liệu, và góp phần làm giảm giá dầu thô. Theo báo cáo mới nhất, Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu thô lớn thứ 2 trên toàn thế giới, đã đánh dấu mức tăng hàng ngày lớn nhất trong hơn 5 tháng đối với COVID-19. Hơn nữa, số ca nhiễm mới ở tỉnh Hà Bắc xung quanh Bắc Kinh tiếp tục gia tăng. Thủ phủ của Hà Bắc, Thạch Gia Trang, được coi là tâm chấn của đợt bùng phát vi rút mới trong tỉnh, do đó dẫn đến các biện pháp khóa cửa không cho người và phương tiện rời khỏi thành phố. Ở khắp nơi trên ao, khu vực châu Âu cũng vẫn bị khóa chặt chẽ, trong khi số trường hợp COVID-19 toàn cầu vượt quá 90,2 triệu vào ngày 11 tháng 1.

Nguyên nhân khiến giá dầu thô giảm cũng có thể liên quan đến các báo cáo mới cho thấy Hoa Kỳ đang suy nghĩ về việc áp dụng các biện pháp trừng phạt hơn đối với Dragon Nation, như một phần của sự đàn áp của nó đối với các vấn đề liên quan đến Hồng Kông và người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ. Cuộc tranh cãi giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại. Điều này có thể liên quan đến nỗ lực mới nhất của Mỹ để kết nối với Đài Loan, đồng thời ủng hộ Hồng Kông. Do đó, những lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại / chính trị toàn diện giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục làm suy yếu giá dầu thô.

Ngược lại, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden hứa cung cấp hàng nghìn tỷ đô la Mỹ. các biện pháp cứu trợ COVID-19 mới đã giúp hạn chế tổn thất sâu hơn về dầu. Bên cạnh đó, việc Saudi Arabia cam kết tự nguyện cắt giảm sản lượng dầu 1 triệu thùng / ngày (BPD) trong tháng 2 và tháng 3 cũng đang giúp giá dầu thô tăng. Điều đáng nói là việc cắt giảm này là một phần của thỏa thuận đảm bảo rằng hầu hết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, hoặc OPEC +, sẽ giữ mức sản lượng ổn định.

Các nhà giao dịch sẽ để mắt đến BOC Khảo sát Triển vọng Kinh doanh và bài phát biểu của Thành viên FOMC Bostic. Trong khi đó, các yếu tố xúc tác rủi ro, như địa chính trị và thảm họa vi rút, cũng sẽ là chìa khóa cần quan tâm. Chúc bạn thành công!