USD / CAD bứt phá trên đường SMA 200, khi USD tiếp tục đảo chiều


fxleaders



USD / CAD chuyển sang khá tăng trong Quý 1 năm ngoái, khi giá Dầu thô giảm khiến CAD thấp hơn, đẩy cặp ngoại hối này cao hơn 17 xu. Tuy nhiên, sự gia tăng đã kết thúc khi đồng USD quay đầu giảm, điều này khiến cặp tiền này giảm và xu hướng tăng giá dầu thô đã giữ cho xu hướng giảm tiếp tục theo USD / CAD.

Giá giảm xuống mức thấp nhất trong ba nhiều năm và sự sụt giảm cũng tiếp tục cho đến năm 2021. Mặc dù hôm nay chúng ta đang chứng kiến ​​sự đảo chiều tăng giá, nhưng Dầu thô đã giảm xuống thấp hơn khoảng 100 pips. Tuy nhiên, sự thoái lui của Dầu là rất nhỏ và xu hướng vẫn khá lạc quan ở đó.

Vì vậy, phần lớn động lực giảm giá trong cặp này ngày hôm nay đến từ phía USD. Đô la Mỹ dường như đã tăng giá hôm nay, khi các thị trường dự đoán FED sẽ đưa ra một số gợi ý diều hâu. FED sẽ không tăng sớm bất cứ lúc nào, dù không phải trong năm nay, nhưng đây sẽ là ngân hàng trung ương lớn đầu tiên gợi ý về việc chuyển sang hướng diều hâu vào một số thời điểm.

Vì vậy, USD đang cảm thấy điều đó và tăng cao hơn trong vài phiên gần đây. USD / CAD cũng đã tăng cao hơn, leo lên khoảng 200 pips so với mức thấp. Giá đã di chuyển trên đường SMA 200 (màu tím) lần đầu tiên kể từ cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, điều này cho thấy xu hướng có thể chuyển sang tăng giá trong cặp này. Vì vậy, xu hướng có thể đang chuyển sang tăng giá ngay bây giờ, mặc dù còn quá sớm để nói. Nếu giá đóng cửa trên đường SMA 200 thì người mua sẽ tự tin hơn, nếu không, thì đây có thể chỉ là một đợt thoái lui khác trước khi xu hướng giảm tiếp tục trở lại.