Tác động của đô la New Zealand đối với lợi suất tăng của Mỹ, rủi ro về quy định. Còn nữa?


ForexVua2


Lợi tức kho bạc tăng, Rủi ro quy định về công nghệ, NZD / USD - Những điểm đáng bàn

Phố Wall giảm điểm trong phiên giao dịch hôm thứ Hai của Mỹ khi các nhà đầu tư đánh giá lại rủi ro quy định của chính phủ đối với cổ phiếu công nghệ sau sự hỗn loạn của tuần trước trên Đồi Capitol. Nasdaq Composite nặng về công nghệ dẫn đầu mức giảm với mức giảm 1,25%. S&P 500, Dow Jones và Russell 2000 cũng bị bán tháo với mức lỗ lần lượt là 0,66%, 0,29% và 0,03%.

Các nhà đầu tư đang cân nhắc về các hành động quản lý trong tương lai từ các cơ quan chính phủ đối với các công ty công nghệ. Twitter đã giảm hơn 6% sau khi công ty tạm ngưng tài khoản của Tổng thống Trump. Nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ đã lên tiếng ủng hộ việc gia tăng quy định đối với các nền tảng mạng xã hội, một động thái dường như có nhiều ủng hộ hơn bao giờ hết.

Các nhà đầu tư cũng rời bỏ trái phiếu chính phủ Mỹ, kéo dài đợt bán tháo vào tuần trước với lợi suất 10 năm tăng lên 1.150%, mức cao mới trong nhiều tháng. Động thái này có khả năng phản ánh cơ hội cao hơn của chính quyền Biden sắp tới để tăng kích thích tài chính sau cuộc bầu cử Thượng viện Georgia tuần trước. Theo truyền thống, bonds chuyển động ngược lại với cổ phiếu, nhưng thị trường đang đặt cược vào một loạt các đợt phát hành Kho bạc mới để tài trợ cho các nỗ lực kích thích trong tương lai.

Nasdaq-100, Lợi tức kho bạc 10 năm, Đô la Mỹ - Biểu đồ 30 phút

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Triển vọng Châu Á - Thái Bình Dương hôm thứ Ba

Các thị trường có thể vẫn ở chế độ phòng ngừa rủi ro trong phiên Châu Á - Thái Bình Dương, chủ yếu do lợi suất trái phiếu Mỹ tăng. Đô la Mỹ cũng đang hưởng lợi từ những động thái được thấy trong các thị trường rates , với chỉ số DXY lần đầu tiên tăng trên mức 90,5 kể từ tháng 12. Đồng bạc xanh mạnh hơn thường gây áp lực lên các cổ phiếu ngoài Mỹ.

Giá cả hàng hóa cũng chịu nhiều áp lực do đồng USD tăng. Giá vàng, bạc và dầu thô giảm hôm thứ Hai, với XAU / USD giao dịch dưới mức 1850,00 và XAG / USD ngay dưới ngưỡng 25,00. Sau nhiều ngày giảm, giá vàng và bạc có thể giảm nhẹ ở phía trước, nhưng bất kỳ sự phục hồi đáng kể nào sẽ khó xảy ra nếu không có sự thay đổi cơ bản trong xu hướng của lợi tức kho bạc.

Lịch Kinh tế DailyFX cho thấy Nhật Bản dự kiến ​​sẽ phát hành Khảo sát Eco Watchers vào tháng 12. Ấn Độ cũng sẽ chứng kiến ​​sản xuất công nghiệp và dữ liệu lạm phát vượt qua dây. Các nhà kinh tế dự đoán giá trước đây sẽ giảm 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu kết quả in tốt hơn dự đoán, các mặt hàng như đồng có thể tăng giá.

Triển vọng kỹ thuật NZD / USD:

Đô la New Zealand giảm hơn 1% so với Đô la Mỹ vào thứ Hai, với NZD / USD giảm xuống dưới mức tâm lý mức quan trọng 0,7200. Giá dường như đang tìm thấy một số hỗ trợ ở mức thoái lui Fibonacci giả 50% từ mức thấp nhất vào cuối tháng 12 - mức cao nhất của tháng 1. Biểu đồ MACD đang quay trở lại đường 0, điều này có thể gợi ý về việc giảm bớt đà giảm.

Biểu đồ 4 giờ NZD / USD

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Tài nguyên giao dịch NZD / USD:

< p> --- Viết bởi Thomas Westwater, Chuyên gia phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @ FxWestwater trên Twitter