Tóm tắt hàng ngày, ngày 13 tháng 1 - Mọi thứ bạn cần biết về vàng hôm nay!


fxleaders


Giá

GOLD đóng cửa ở mức 1854,45 sau khi đặt mức cao nhất là 1863,74 và mức thấp nhất là 1836,83. Sau khi giảm bốn phiên liên tiếp, giá GOLD đã tăng vào thứ Ba và tăng do đồng đô la Mỹ và lợi tức kho bạc giảm xuống, trong khi triển vọng lạm phát cao hơn do kích thích tài khóa của Mỹ nhiều hơn đã hỗ trợ thêm cho kim loại này .

Chỉ số US Dollar Index (DXY) giảm gần 0,3% vào thứ Ba so với các đối thủ của nó, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong phiên là 1,146%. Chứng khoán Mỹ đã mở cửa cao hơn vào thứ Ba đã phục hồi từ mức lỗ của phiên trước đó với việc các nhà đầu tư đang tìm kiếm biện pháp kích thích tài khóa bổ sung trong bối cảnh bất ổn chính trị tiếp tục. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa giảm 0,3% và S&P 500 đóng cửa ở mức thấp hơn 0,6% trong khi NASDAQ giảm 1,2%.
Hoa Kỳ đã mất hơn 22.000 người Mỹ vì coronavirus vào tuần trước, một kỷ lục hàng tuần thứ hai liên tiếp làm tăng thêm số người chết số điện thoại đến 375,000. Số người chết gia tăng và thiệt hại kinh tế liên quan đã khiến Tổng thống đắc cử Joe Biden hứa hẹn sẽ tiếp tục kích thích kinh tế trị giá hàng nghìn tỷ USD vào cuối tuần trước. Dự kiến ​​sẽ có thêm thông tin chi tiết trong một thông báo chính thức vào thứ Năm và điều này đã hỗ trợ thị trường ở mức cao hiện tại.

Trong khi đó, Hạ viện đã giới thiệu một bài báo luận tội vào hôm thứ Hai cáo buộc Trump kích động nổi dậy. và đã có kế hoạch bỏ phiếu cho nó trong tuần này. Điều này xảy ra sau những cảnh bạo lực tuần trước trên Đồi Capitol được Trump khuyến khích.

Hơn nữa, lời kêu gọi trú ẩn an toàn được đưa ra vào thứ Ba sau khi lo ngại rằng có thể có thêm gián đoạn trong những ngày dẫn đến lễ nhậm chức của Biden vào ngày 20 tháng 1. FBI tuyên bố rằng họ đã nhận được thông tin cho thấy các cuộc biểu tình vũ trang đã được lên kế hoạch tại tất cả 50 thủ đô của tiểu bang và Washington. Các bình luận của FBI cũng hỗ trợ giá kim loại màu vàng khi tâm lý chấp nhận rủi ro xuất hiện trên thị trường.

Trên dữ liệu phía trước, lúc 20:00 GMT, Cơ hội việc làm JOLTS cho tháng 11 tăng lên 6,53 triệu so với dự báo 6,42 triệu và hỗ trợ đồng đô la Mỹ giới hạn mức tăng thêm của kim loại màu vàng. Vào lúc 20:02 GMT, Sự lạc quan Kinh tế của IBD / TIPP phù hợp với kỳ vọng 50,1.
Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang, Lael Brainard, cho biết hôm thứ Ba rằng các cơ quan ngân hàng liên bang đang trong quá trình soạn thảo các yêu cầu cung cấp thông tin về quản lý rủi ro của các ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các dịch vụ tài chính. Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston, Eric Rosengren, hôm thứ Ba cho biết nền kinh tế Mỹ có thể phục hồi mạnh mẽ trong nửa cuối năm nay khi việc tiêm phòng trở nên phổ biến rộng rãi, nhưng virus vẫn đang thúc đẩy nền kinh tế và chính sách tiền tệ sẽ vẫn phù hợp. < p> Giá GOLD tăng được giới hạn vào thứ Ba sau khi chính quyền Donald Trump nói rằng họ đang phát hành hàng triệu liều vắc-xin coronavirus mà họ đã ngừng tiêm mũi thứ hai và kêu gọi các bang cung cấp chúng cho tất cả người Mỹ trên 65 tuổi hoặc có tình trạng sức khỏe mãn tính.

Trình độ Kỹ thuật Hàng ngày
Hỗ trợ Kháng cự
1832,00 1860,20
1819,80 1876.20
1803,80 1888,40
Điểm xoay: 1848,00

GOLD đang giao dịch đi ngang tại khu vực 1.859, đối mặt với ngưỡng kháng cự ngay lập tức tại mức 1.863. Về phía thấp hơn, GOLD có thể nhận được hỗ trợ ở cấp 1.849 và vi phạm cấp này có thể kéo dài thời gian bán cho đến 1.837. Đường 50 kỳ EMA cho thấy cơ hội của xu hướng mua, nhưng mức kháng cự kép trên cùng đang có trọng số là 1.863. Trên mức 1.863, giá GOLD có thể tăng cho đến mốc 1.892. Chúc bạn thành công!