Đô la Mỹ suy yếu một lần nữa khi lợi tức kho bạc trượt xuống thấp hơn


fxleadersLợi tức kho bạc Hoa Kỳ giảm đã khiến đồng đô la Mỹ giảm giá vào đầu ngày thứ Tư sau khi đã mạnh lên trong ba phiên liên tiếp. Tại thời điểm viết bài này, chỉ số đô la Mỹ DXY đang giao dịch quanh mức 89,98.

Sau khi chạm mức cao nhất trong 10 tháng trong phiên trước đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm gần 7 tỷ đồng, khiến đồng bạc xanh mất hơn 1% giá trị so với GBP và trải qua mức giảm hàng ngày mạnh nhất so với EUR được thấy trong hơn một tháng. Trong khi đó, đồng USD giảm giá đã giúp đồng tiền hàng hóa AUD và NZD mạnh lên hơn 70 xu và nâng chúng khỏi mức thấp hàng tuần.

Các nhà phân tích đã dự báo rằng sự gia tăng gần đây trong giá trị của đô la Mỹ là kết quả của sự điều chỉnh thị trường, hiện đã kết thúc. Họ dự đoán đồng đô la sẽ tiếp tục yếu trong tương lai gần do lo lắng về thâm hụt ngân sách và thương mại ngày càng tăng ở Mỹ.

Chiến thắng gần đây của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Georgia đã làm tăng khả năng chính phủ Mỹ tăng chi tiêu tài khóa, có nghĩa là vay nợ cao hơn. Cuối ngày hôm nay, đồng bạc xanh có thể trải qua một số chuyển động khi công bố số liệu lạm phát.