Dự trữ dầu thô của EIA hàng tuần giảm 3,247 triệu thùng


fxleadersBáo cáo dự trữ dầu thô của EIA đã được công bố và lượng tồn kho hàng tuần lại một lần nữa giảm. Báo cáo của EIA hôm nay cho thấy nguồn cung dầu của Hoa Kỳ giảm 3,247 triệu thùng so với tuần trước. Cho đến nay, hợp đồng dầu thô WTI đang giữ vững trong khoảng $ 53,00. Mặc dù giá trị trong ngày tương đối bằng phẳng, nhưng xu hướng tăng giá dài hạn của dầu vẫn còn rất nhiều để bắt đầu vào năm 2021.

Dưới đây là cái nhìn nhanh về Số liệu tồn kho dầu thô của tuần này:

Sự kiện Dự kiến ​​Thực tế Trước đó

Dự trữ dầu thô API (8 tháng 1) -5,821 M -2,720 triệu -1,663 triệu

Dự trữ dầu thô ĐTM (8 tháng 1) -3.247 triệu -2.266 triệu -8.010 triệu

Một trong những điểm dữ liệu được đưa vào báo cáo ĐTM hôm nay là nhập khẩu dầu thô của Hoa Kỳ. Trong tuần, EIA cho thấy Hoa Kỳ đã nhập khẩu 1,491 triệu thùng dầu thô, cao hơn nhiều so với mức 36.000 của thứ Tư tuần trước. Mặc dù đây là một số liệu ngoại vi, nhưng nó nói lên sự sụt giảm sản lượng khai thác của Hoa Kỳ. Không nghi ngờ gì nữa, đây sẽ là một xu hướng đáng chú ý khi chúng ta tiến sâu hơn vào năm 2021 và nhiệm kỳ đầu tiên của chính quyền Biden.

Trên mặt trận chính trị , Hạ viện Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu cho bản luận tội thứ hai đối với CHỦ NGHĨA MÁC Hoa Kỳ Donald Trump vào cuối ngày hôm nay. Mặc dù việc đạt được sự chấp thuận của Thượng nghị sĩ dường như khó xảy ra, nhưng đây sẽ là một câu chuyện mà thị trường sẽ theo dõi trước khi kết thúc ngày thứ Sáu.

Các báo cáo về dự trữ dầu thô hôm nay của WTI tương lai. Hãy cùng xem vị trí của thị trường này khi bắt đầu giao dịch vào giữa tháng.

Cổ phiếu dầu thô giảm giá hỗ trợ WTI tăng giá

Giá dầu thô WTI giao tháng 2 đang giữ vững trên $ 53,00 trong một xu hướng tăng giá dài hạn. Với những lo ngại về nhu cầu liên tục xung quanh COVID-19, các định giá cao ngất ngưởng vào mùa đông đang khiến người ta phải kinh ngạc. Tuy nhiên, khi xem xét trạng thái yếu của USD, không có gì ngạc nhiên khi giá chắc chắn trên $ 50,00.

WTI Crude Oil Futures (CL) tháng 2, Biểu đồ hàng tuần

Dưới đây là hai mức cần theo dõi khi tháng 1 tiến triển:

Tổng quan: Đó là là một khởi đầu cực kỳ lạc quan cho đến năm 2021 đối với hợp đồng tương lai WTI. Hiện tại, các kho dự trữ dầu thô đang tụt hậu và đồng USD vẫn giảm giá - hai nền tảng cho thấy WTI mở rộng đi lên. Nếu không có điều kiện khóa cửa trở lại vào tháng 3 năm 2020, dầu thô toàn cầu sẵn sàng tăng trong suốt năm 2021.