Bạc tiếp tục hồi phục từ tháng thấp, đô la giảm


ForexVua


Bạc nghiêng cao hơn trong giao dịch châu Á từ mức thấp ngày 15 tháng 5 trong khi theo dõi mức lỗ hàng tuần thứ ba liên tiếp khi chỉ số đồng đô la mất điểm hôm nay trước dữ liệu của Mỹ.

Tính đến 05:20 GMT, giá bạc kỳ hạn trong tháng 7 tăng 0,29% lên 17,54 USD / ounce, trong khi chỉ số đồng đô la giảm 0,05% xuống 97,39.

Từ Mỹ, thâm hụt tài khoản vãng lai dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 101 tỷ đô la từ 110 tỷ đô la trong quý IV.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã chỉ ra trước đó trong lời khai của Quốc hội về sự không chắc chắn cực độ về thời gian và sức mạnh của sự phục hồi kinh tế tiềm năng từ đại dịch Covid 19.

Powell cảnh báo tình trạng trầm cảm hiện tại sẽ làm gia tăng sự bất bình đẳng, trong khi khẳng định sẽ không có sự phục hồi hoàn toàn cho đến khi đại dịch coronavirus chấm dứt hoàn toàn.

Quốc hội cho đến nay đã đưa ra 3 nghìn tỷ đô la để kích thích và hỗ trợ trực tiếp cho các gia đình và doanh nghiệp nhỏ, trong khi Fed đưa ra hơn một nghìn tỷ đô la kích thích để hỗ trợ thị trường tín dụng cho các gia đình và công ty.

Căng thẳng địa chính trị gần đây ở châu Á, chẳng hạn như các cuộc giao tranh giữa Bắc và Nam Triều Tiên, và các cuộc xung đột nhỏ giữa Trung Quốc và Ấn Độ đối với Hy Lạp đã làm tổn thương tâm lý thị trường và làm giảm tinh thần tăng giá gần đây.

Bốn tiểu bang Hoa Kỳ đã đăng ký tăng kỷ lục về nhiễm trùng Covid 19 trong khi các trường hợp tiếp tục gia tăng ở Mỹ Latinh và Nam Á.