Dầu thô WTI kéo dài lợi nhuận ngày trước - nó sẽ đi sau 40,36?


fxleadersGiá dầu thô WTI đã thành công trong việc kéo dài mức tăng của ngày hôm trước và tăng lên mức cao khoảng 39,45 trong khi tăng 0,83% trong ngày do tâm lý thị trường rủi ro được kích hoạt bởi các dấu hiệu về sự kích thích hơn nữa từ Mỹ và những bình luận lạc quan của các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản. Việc tăng giá dầu thô càng được củng cố bởi các báo cáo rằng các nhà sản xuất và đồng minh của OPEC đã đồng ý đáp ứng các cam kết cắt giảm nguồn cung của họ. Hơn nữa, hai thương nhân dầu lớn cho rằng nhu cầu đang phục hồi tốt, điều này cũng gây ra một số tác động tích cực đến giá dầu. Khi viết, WTI giá dầu thô hiện đang giao dịch ở mức 39,31 và hợp nhất trong khoảng từ 38,77 đến 39,48.

Ngoài ra , lý do cho tâm lý thị trường rủi ro cũng có thể được quy cho báo cáo yêu cầu thất nghiệp hàng tuần, cho thấy sự cải thiện so với số liệu của tuần trước. Tuy nhiên, sự sụt giảm nhỏ đã được hỗ trợ bởi tốc độ mở cửa trở lại trên khắp Hoa Kỳ, điều này cho thấy sự phục hồi kinh tế hơn nữa đã thúc đẩy tâm lý thị trường rủi ro và thúc giục các nhà đầu tư vào tài sản rủi ro hơn là nơi trú ẩn an toàn.

Hàng tuần Yêu cầu thất nghiệp lần đầu giảm 58.000 xuống còn 1.508 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 6. Tại mặt trận Mỹ-Trung, Hoa Kỳ và Trung Quốc gần đây đã cho thấy sẵn sàng tiếp tục nói về thỏa thuận thương mại mặc dù có sự khác biệt chính trị,

Mặc dù các trường hợp coronavirus đang gia tăng ở Trung Quốc và một số tiểu bang của Hoa Kỳ, tâm lý rủi ro không gây ra bất kỳ hành động đáng kể nào cho nó. Trong khi đó, căng thẳng Trung-Mỹ và đấu tranh địa chính trị giữa các quốc gia châu Á khác nhau hóa ra là một trong những yếu tố chính thúc đẩy sự lạc quan đang diễn ra.

Tại mặt trận USD, đồng đô la Mỹ rộng lớn là kết thúc tuần này với xu hướng giảm trong khi thể hiện các khoản lỗ khiêm tốn trong ngày, có thể là do các yêu cầu thất nghiệp giảm nhẹ của Hoa Kỳ, cho thấy sự phục hồi kinh tế hơn nữa và thúc đẩy các nhà đầu tư rút tiền từ tài sản trú ẩn an toàn và đầu tư vào tài sản rủi ro.

Mặc dù , các khoản lỗ bằng đô la Mỹ cũng khiến giá dầu tăng cao vì cả hai đều có mối quan hệ nghịch đảo. Trong khi đó, các trường hợp coronavirus tăng cường sẽ giữ một nắp về bất kỳ tổn thất nào nữa bằng đồng đô la Mỹ. Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác giảm 0,03% xuống 97.373 lúc 12:41 AM ET (5:41 AM GMT).

Trong khi đó , lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã kéo dài mức lỗ hai ngày trước đó của họ gần 0,70%, trong khi chứng khoán ở Nhật Bản và Trung Quốc dương ở mức vừa phải. Tâm trạng rủi ro đã được củng cố thêm bởi tương lai chứng khoán Mỹ, vốn đang tăng dưới 0,20%.

Lý do lý do tăng dầu thô cũng có thể liên quan đến sự nghi ngờ ngày càng tăng rằng Iran đang chuẩn bị vũ khí hạt nhân và đang từ chối một cuộc điều tra quốc tế. Mặt khác, các thành viên OPEC + dường như không có kế hoạch mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản xuất hiện tại sau tháng 8, nhưng thị trường đã không đưa ra bất kỳ hành động quan trọng nào đối với nó. Trong trường hợp không có bất kỳ dữ liệu / sự kiện quan trọng nào, các nhà giao dịch dầu sẽ để mắt đến các tiêu đề địa chính trị và cập nhật vi rút cho động lực mới. Ngoài ra, Đếm Hoa Kỳ của Baker Hughes, trước 199, có thể sẽ cung cấp thêm thông tin cho việc ra quyết định.

Hỗ trợ và kháng cự hàng ngày
S1 35,22
S2 36,69
S3 37.33
Pivot Point 38.16
R1 38.8
R2 39.63
R3 41.1

WTI dầu thô đang giao dịch tăng giá, đã vi phạm mức kháng cự cao nhất gấp đôi mức 38,90. Với điều này, dầu thô có thêm một chỗ để mua cho đến 40,36 trước khi chúng ta thấy giao dịch bán dầu thô. Chỉ báo MACD cũng đang hỗ trợ xu hướng mua, cùng với mô hình ba người lính trắng mà chúng ta có thể thấy trong biểu đồ WTI ở trên. Ý tưởng là thực hiện giao dịch mua trên mức 39,65 cho đến khi mức kháng cự 40,35.

Chúc may mắn!