Chứng khoán châu Âu tiếp tục tăng khi giá dầu tăng


ForexVua


Chứng khoán châu Âu tăng vào thứ Sáu, phục hồi mức tăng sau khi tạm dừng ngày hôm qua, nhờ giá dầu tăng, để hướng tới mức tăng hàng tuần với hy vọng nền kinh tế châu Âu sẽ phục hồi nhanh chóng từ sự suy thoái do tác động của coronavirus.

Chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 1,1% vào lúc 10:50 GMT, sau khi đóng cửa thấp hơn 0,7% vào ngày hôm qua, báo cáo mất hàng ngày đầu tiên trong 3, sau khi các trường hợp nhiễm coronavirus ở Trung Quốc và một số bang ở Mỹ tăng mạnh.

Chỉ số Stoxx Châu Âu đã tăng 4,75% trong tuần này, để hướng tới mức tăng hàng tuần thứ tư trong năm, với hy vọng về nền kinh tế châu Âu để đạt được sự phục hồi nhanh chóng từ suy thoái gây ra bởi tác động của coronavirus.

Các nhà đầu tư đang dự đoán hội nghị kinh tế EU sau ngày hôm nay, thông qua hội nghị truyền hình vệ tinh, để thảo luận về đề xuất của Ủy ban châu Âu về việc phục hồi quỹ kinh tế trị giá 750 tỷ euro, để giảm bớt tác động của coronavirus đại dịch, đó là cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ những năm 1930.

S & P 500 tương lai tăng 1%, sau khi chỉ số đóng cửa cao hơn 0,1% vào ngày hôm qua tại Phố Wall, công bố mức tăng hàng ngày thứ tư trong 5.

Quay trở lại châu Âu, chỉ số Euro Stoxx 50 tăng 1,3%, CAC 40 của Pháp tăng 1,4%, DAX của Đức tăng 1,1% và FTSE 100 của Anh tăng 1,2%.