Vàng tăng do lo ngại làn sóng coronavirus thứ hai ở Trung Quốc


ForexVua


Giá vàng tăng vào thứ Sáu, để hướng tới mức tăng hàng ngày đầu tiên cho nhu cầu trú ẩn an toàn, vì lo ngại về đợt sóng coronavirus thứ hai ở Trung Quốc, trong khi mức tăng hôm nay bị kiềm chế khi đồng đô la Mỹ tăng so với các đối tác.

Giá vàng tăng 0,7% lên $ 1,732,91, sau khi mở ở mức $ 1,721,38 và chạm mức thấp trong ngày là $ 1,721,35.

Kim loại màu vàng đã giảm 0,1% vào hôm qua, khi các nhà đầu tư tập trung hàng ngày, khi các nhà đầu tư tập trung trên đồng đô la Mỹ.

Các cơ quan y tế Trung Quốc đã báo cáo 32 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Sáu, với 25 ở Bắc Kinh, làm mới lại mối lo ngại về một đợt coronavirus thứ hai.

Các quan chức y tế nhấn mạnh ngày hôm qua rằng họ đã thành công trong việc chứa trung tâm coronavirus ở Bắc Kinh, nhưng dường như điều này vẫn chưa đạt được, đang chờ xử lý dữ liệu mới trong những ngày tới.

Chỉ số đô la Mỹ đã tăng 0,1% trong hôm nay, gần mức cao nhất trong 2 tuần ngày hôm qua, điều này đè nặng lên vàng và các loại tiền đô la khác kim loại.

Đồng đô la Mỹ tăng do nhu cầu cao hơn là đầu tư thay thế tốt nhất, do triển vọng ảm đạm của nền kinh tế Mỹ sau lời khai nửa năm của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội Hoa Kỳ.

< p> Các kho vàng tại SPDR ETF không thay đổi ngày hôm qua, trong ngày thứ tư liên tiếp với tổng số cao nhất kể từ tháng 5 năm 2013 là 1.136,22 tấn.