Sự hồi sinh của đồng đô la Mỹ có thể tiếp tục khi Hợp đồng Bảng cân đối kế toán của Fed


ForexVua2


Đô la Mỹ, Cục dự trữ liên bang, FOMC, - Điểm nói chuyện:

Dự báo cơ bản cho USD: Bullish

Nỗi lo sợ về làn sóng nhiễm trùng coronavirus thứ hai đã thúc đẩy sự ác cảm rủi ro gần đây xuất hiện trên thị trường tài chính và gây ra một dự kiến phục hồi bằng đồng đô la Mỹ liên quan đến thiên đường.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell's những bình luận ôn hòa đáng ngạc nhiên vào ngày 10 tháng 6 đã xúc tác cho sự gia tăng USD ban đầu, cho thấy sự suy giảm của USD trong GDP thực tế trong quý hiện tại có khả năng là nghiêm trọng nhất trong hồ sơ kỷ lục với rủi ro đáng kể đối với triển vọng kinh tế so với trung hạn.

Tuy nhiên, việc triển khai Cơ sở tín dụng doanh nghiệp thị trường thứ cấp (SMCCF) vào ngày 15 tháng 6 đã làm dịu các nhà đầu tư và tạm thời ngăn chặn sự tăng giá của đồng bạc xanh, khi ngân hàng trung ương bắt đầu mua danh mục đầu tư rộng rãi và đa dạng của trái phiếu doanh nghiệp để hỗ trợ thanh khoản thị trường và sự sẵn có của tín dụng cho các nhà tuyển dụng lớn.

Biểu đồ chỉ số USD được tạo bằng TradingView

Tuy nhiên, Chủ tịch Powell's lời khai trước khi Ủy ban Ngân hàng Thượng viện khôi phục lại những chú bò đô la, khi ông lặp lại giai điệu được đặt ra trong cuộc họp FOMC trước đó cho thấy sự không chắc chắn đáng kể về thời gian và sức mạnh của sự phục hồi khi mà mức sản lượng và việc làm vẫn còn thấp hơn mức của họ cấp độ trước đại dịch.

Dữ liệu kinh tế gần đây kết hợp với độ nghiêng rủi ro vì số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước vượt quá mong đợi của thị trường, có thể xác nhận rằng sự phục hồi có thể vượt quá các nguyên tắc cơ bản .

Nguồn - Cục dự trữ liên bang

Trong trường hợp không có sự kiện di chuyển thị trường trong 7 ngày tới, các nhà đầu tư có thể tập trung vào 74 tỷ đô la gần đây của bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương trong tuần trước, có thể là một yếu tố cơ bản đằng sau sự tăng vọt gần đây của đồng đô la Mỹ. >

- Được viết bởi Daniel Moss

Theo dõi tôi trên Twitter tại @D anielGMoss