Một vài lý do khiến EUR / USD trở nên ổn định hơn trong tương lai ngắn


fxleadersEuro gần đây khá biến động, giống như hầu hết các loại tiền tệ chính khác, vì coronavirus đã bùng phát ở châu Âu và việc khóa nó đã khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ những năm 1930. Nhiều lĩnh vực đã giảm sâu hơn so với cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế 2008-09. Đồng Euro đã yếu đi trong hai năm qua, đặc biệt là vào năm 2019, do ngành sản xuất Eurozone đang phải chịu đựng do chiến tranh thương mại toàn cầu và nó đã bị thu hẹp ở các nước lớn ở châu Âu. Vào tháng 2 năm nay, coronavirus đã bùng phát và chúng tôi đã thấy một số thời điểm rất biến động trong EUR / USD kể từ đó.

Cặp tiền này đã tăng 7 xu lên 1,15 trong tuần trước của tháng hai và tuần đầu tiên của tháng ba, nhưng sau đó đảo ngược xuống từ 100 SMA (màu xám) trên biểu đồ H4, đóng vai trò là mức kháng cự. Cặp tiền này đã giảm gần 9 xu thấp hơn và giao dịch đi ngang trong một vài tháng, nhưng vào cuối tháng 5, chúng tôi đã thấy một sự đột biến khác cao hơn. Nhưng, 100 SMA đã hoạt động như một lần nữa kháng cự trên biểu đồ hàng tuần. EUR / USD đã đảo ngược trở lại bây giờ và đã hình thành một tín hiệu đảo chiều giảm. Tuy nhiên, Euro có một số lý do để được hỗ trợ nhiều hơn trong những tháng tới, điều này cho thấy 50 SMA có thể chuyển thành hỗ trợ vào khoảng 1.10 trong một thời gian.

EUR / USD đã hình thành mô hình đảo chiều giảm giá trên biểu đồ hàng tuần
  1. Đề xuất cho Quỹ phục hồi EU - Đề xuất về kế hoạch phục hồi coronavirus từ một số nhà lãnh đạo EU là lý do cho sự đảo ngược tăng giá của EUR / USD đến giữa tháng Năm. Đầu tiên họ đề xuất một quỹ trị giá 750 tỷ EUR, giúp cải thiện tình cảm, sau đó tăng lên khoảng 1,3 tỷ EUR và hôm nay tôi thấy rằng họ đã tăng quỹ một lần nữa lên 1,85 tỷ EUR. Một quỹ như vậy, ngoài việc bơm tiền từ các chính phủ châu Âu sẽ giúp nền kinh tế châu Âu và đồng Euro.
  2. Chương trình lớn hơn dự kiến ​​của Đức - Đức đang giới thiệu chương trình kích thích tài khóa, với tổng trị giá 30 tỷ EUR. Nó không phải là cực kỳ lớn đối với Đức, nhưng nó rất đáng kể, đặc biệt là vì Đức đã không bị ảnh hưởng nặng nề.
  3. Cam kết mạnh mẽ hơn từ ECB - Ngân hàng Trung ương châu Âu đã hoạt động khá tích cực trong thời gian này, để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế và thị trường nợ của khu vực đồng euro bằng cách mở rộng PEPP thêm 600 tỷ EUR. Các giao dịch mua dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào giữa năm tới, đây là một yếu tố tích cực khác của Euro.
  4. Châu Âu phục hồi từ coronavirus - Chúng tôi xây dựng bằng chứng cho thấy nền kinh tế khu vực đồng euro hiện đang phục hồi từ COVID-19 và cú sốc, vì khóa chặt dễ dàng mà không có bất kỳ sự cải thiện vật chất nào trong tốc độ tăng trưởng của các trường hợp mới cho đến nay, MU MUGG cho biết vào đầu tuần này. Ngoài việc tốt hơn cho nền kinh tế, nó còn làm tăng tình cảm của các nhà đầu tư và người tiêu dùng ở châu Âu.

Vì vậy, tương lai gần giữa không có vẻ quá tối đối với Eurozone và Euro. Mặt khác, đây sẽ là một năm dài ở Mỹ. Các cuộc biểu tình và cướp bóc đang gây tổn hại cho các doanh nghiệp vừa mở cửa trở lại, trong khi các khóa bị khóa vẫn còn hiệu lực ở một số bang. Tôi nghĩ rằng tình trạng hỗn loạn này sẽ tiếp diễn cho đến cuộc bầu cử hoặc thậm chí sau khi Trump giành được nhiệm kỳ thứ hai, như đã xảy ra trong vài thập kỷ qua với mọi tổng thống Mỹ. Vì vậy, EUR / USD vẫn được hỗ trợ trong năm nay và 1.10 thực sự có thể chuyển thành hỗ trợ cho cặp này.