Dầu thô WTI giao dịch mạnh mẽ giữa hy vọng cung cấp chặt chẽ hơn


fxleadersDầu thô WTI đang giao dịch tăng khi bắt đầu một tuần mới với hy vọng rằng các nhà sản xuất dầu hàng đầu có thể thắt chặt nguồn cung; tuy nhiên, mức tăng vẫn còn hạn chế trong bối cảnh lo ngại về tác động của số ca coronavirus đang gia tăng đối với sự phục hồi kinh tế và nhu cầu dầu mỏ. Tại thời điểm viết, dầu thô WTI đang giao dịch ở mức khoảng 39,85 đô la / thùng.

Trong tuần trước, giá dầu Mỹ đã tăng khoảng 9% do kỳ vọng về nguồn cung chặt chẽ hơn ngay cả khi số lượng giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên hoạt động đã giảm ở Mỹ cũng như ở Canada. Trong khi đó, các thành viên OPEC Iraq và Kazakhstan đã đồng ý tăng cường tuân thủ cắt giảm nguồn cung sâu hơn do các quốc gia OPEC + thỏa thuận, điều này sẽ giúp ổn định thị trường dầu hơn nữa.

Giá dầu thô có chịu áp lực trong vài ngày qua trong bối cảnh số ca coronavirus trên khắp Hoa Kỳ, Trung Quốc và các nước khác trên toàn thế giới tăng mạnh. Các thương nhân lo ngại rằng điều này cho thấy một làn sóng đại dịch thứ hai có thể xảy ra ngay cả khi các nền kinh tế mở cửa trở lại và tiến tới sự phục hồi, điều này có thể buộc các chính phủ phải áp dụng các biện pháp khóa máy và khiến nhu cầu dầu giảm do đó.

Trung Quốc đã tái áp dụng các hạn chế khóa máy trên khắp Bắc Kinh vào tuần trước sau khi tăng đột biến trong các trường hợp mới trong khi Úc cũng đã thực hiện các hạn chế di chuyển một lần nữa ở Victoria để ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng. Việc lặp lại khóa máy có thể khiến nhu cầu dầu giảm xuống và gây áp lực giảm giá dầu thô trong những tuần tới.