Chứng khoán châu Âu giảm sau khi các trường hợp coronavirus của Mỹ tăng


ForexVua


Chứng khoán châu Âu đã giảm vào thứ Hai, vì sợ rủi ro sau khi có sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus ở Mỹ và các trường hợp mới xuất hiện ở Đức, khiến các nhà đầu tư lo ngại về làn sóng thứ hai của virus chết người.

Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 0,7% vào lúc 11:25 GMT, sau khi đóng cửa cao hơn 0,6% vào thứ Sáu, nhờ giá dầu tăng và hy vọng kích thích kinh tế ở châu Âu.

Chỉ số Stoxx Châu Âu tăng 4,25% trong tuần trước, để đạt mức tăng hàng tuần thứ tư trong năm, với hy vọng nền kinh tế châu Âu sẽ phục hồi nhanh chóng từ sự suy thoái do tác động của coronavirus.

Chỉ số pan châu Âu mở cửa ngày hôm nay thấp hơn, với hầu hết các thị trường và lĩnh vực châu Âu đều có màu đỏ hiện nay.

Ngành viễn thông chứng kiến ​​mức lỗ lớn nhất ở châu Âu hiện nay, giảm 1,5%, do hầu hết cổ phiếu của các ngành đều giảm.

Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 30.000 ca coronavirus mới vào thứ Bảy, tỷ lệ cao nhất kể từ ngày 1 tháng 5, theo quan chức của Đại học Johns Hopkins d ata.

Tổ chức Y tế Thế giới cũng báo cáo sự gia tăng kỷ lục trong các trường hợp vào Chủ nhật, với 183.000 trường hợp mới trong vòng 24 giờ, với tổng số 9 triệu trường hợp trên toàn thế giới.

Nhiễm trùng cũng tăng trở lại ở Đức, Viện Robert Koch cho biết tỷ lệ sinh sản đã tăng vọt vào Chủ nhật lên 2,88% từ 1,79% vào ngày hôm trước và các chuyên gia hy vọng tỷ lệ này sẽ duy trì dưới 1% cho đến khi bệnh được ngăn chặn.

S & P 500 tương lai giảm 0,5%, sau khi chỉ số đóng cửa giảm 0,6% vào thứ Sáu tại Phố Wall khi chốt lãi.

Trở lại châu Âu, chỉ số Euro Stoxx 50 giảm 0,8%, CAC 40 của Pháp giảm 0,5 %, DAX của Đức giảm 0,6% và FTSE 100 của Anh giảm 0,4%.