Đô la Mỹ có thể giảm khi nhu cầu hoán đổi dự trữ liên bang


ForexVua2


Đô la Mỹ, USD, FOMC, Bảng cân đối dự trữ liên bang - Điểm nói:

Tóm tắt châu Á-Thái Bình Dương

Cố vấn thương mại Nhà Trắng, Peter Navarro, đã gửi các thị trường sụt giảm trong thương mại châu Á-Thái Bình Dương sau khi tuyên bố thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung đã 'kết thúc'. Đồng đô la Úc nhạy cảm thương mại giảm 70 pips trong khi chỉ số tương lai của Dow Jones giảm tới 2%, khi các nhà đầu tư thoát khỏi tài sản rủi ro.

Tuy nhiên, ác cảm rủi ro đã tồn tại trong thời gian ngắn khi Navarro tuyên bố tuyên bố của ông đã được đưa ra khỏi bối cảnh, và Tổng thống Donald Trump tweet tweet Giao dịch thương mại Trung Quốc hoàn toàn nguyên vẹn, giúp dập tắt nỗi sợ hãi của những người tham gia thị trường.

Khi giá quay trở lại mức công bố trước, cường độ của phản ứng nhìn thấy trên thị trường làm nổi bật sự mong manh của các yếu tố cơ bản thúc đẩy cái gọi là 'phục hồi', khi căng thẳng thương mại và coronavirus lo ngại tàn phá tâm lý nhà đầu tư.

Sắp tới, các nhà đầu tư tập trung chuyển sang dữ liệu PMI cho EU, Anh và Mỹ với mong muốn cả ba cường quốc toàn cầu tiếp tục có dấu hiệu phục hồi và tiến bộ kinh tế. Việc phát hành các dự báo tăng trưởng toàn cầu của IMF cũng sẽ được xem xét kỹ lưỡng và có thể làm giảm sự tích cực của thị trường gần đây.

Nguồn - TradingView

Sự co lại của Bảng cân đối kế toán của Fed có thể làm giảm sự suy giảm của Greenback không?

Nhu cầu liên tục về một lời giải thích thỏa đáng đằng sau các biến động của thị trường đã dẫn đến sự xem xét kỹ lưỡng về bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang trong những ngày gần đây, khi nó giảm 74 tỷ đô la trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 6.

< span> Trùng hợp với sự sụt giảm giá tài sản và sự phục hồi dự kiến ​​của Đô la Mỹ, đã dẫn đến một giả định sơ bộ rằng có lẽ, việc mua tài sản giảm dần của ngân hàng trung ương có thể bị đổ lỗi.

Tuy nhiên, việc phá vỡ 'Tuyên bố về điều kiện hợp nhất' làm sáng tỏ một thực tế khác nhau, khi Cục Dự trữ Liên bang đã mở rộng việc mua tổng số chứng khoán 103 tỷ đô la trong 7 ngày kể từ ngày 10 tháng 6 .

Vậy, đằng sau sự co lại là gì? Giảm giao dịch thanh khoản 92 tỷ đô la và thanh toán 88 đô la trong các thỏa thuận mua lại, nêu bật sự cải thiện trong thanh khoản và thị trường tài trợ bằng đô la, khi các ngân hàng trung ương nước ngoài từ chối chuyển sang các đường trao đổi USD với Cục Dự trữ Liên bang.

Khi đồng đô la Mỹ tăng lên mức cao hàng năm vào tháng 3, một đánh giá về biểu đồ trên có thể báo hiệu những yếu tố cơ bản nào thúc đẩy sự đánh giá lịch sử đó, khi nhu cầu hoán đổi thanh khoản và thỏa thuận mua lại đạt đỉnh tại một thời điểm tương tự.

Với mối tương quan tích cực này, việc tiếp tục xu hướng này có thể cắt ngắn sự phục hồi dự kiến ​​được thấy trong Greenback tuần trước, với nhu cầu giảm giá cho các repos và hoán đổi có thể thúc đẩy hơn nữa nhược điểm cho các loại tiền tệ liên kết.

Biểu đồ hàng ngày trung bình có trọng số USD

Biểu đồ trung bình có trọng số USD được tạo bằng TradingView

Kỹ thuật bối cảnh cho đồng đô la Mỹ gợi ý về nhược điểm hơn nữa, khi nó tiếp tục theo dõi trong mô hình Falling Wedge so với các đối tác chính của nó.

Mặc dù chỉ số RSI đã phá vỡ xu hướng giảm có đà tăng từ mức cao nhất tháng 3, giá không thể xóa thành công sự hội tụ của đường trung bình động 200 ngày (1.3138) và kháng nêm .

Sự hình thành của một ngọn nến nhấn chìm giảm đã đẩy USD trở lại thông qua hỗ trợ tạm thời ở mức cao trong tháng 11 (1.3040), cho thấy có thể thử lại mức thấp nhất trong tháng 6 (1.2741).

Tuy nhiên, các nghiên cứu kỹ thuật cho thấy khả năng từ xa của việc tiếp tục xu hướng tăng 9 ngày khi chỉ số RSI vẫn mang tính xây dựng trên vùng 'giảm' dưới 40 và chỉ báo động lượng tăng lên để kiểm tra xu hướng giảm giá trong 14 tuần. > vẫn là một thách thức đáng kể cho đồng bạc xanh.

- Được viết bởi Daniel Moss

Theo dõi tôi trên Twitter @DanielGMoss