Dầu thô từ khóa Bullish chạy liên tục mặc dù đã kết thúc thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung


fxleadersWTI giá dầu thô không thể kéo dài mức tăng qua đêm của họ và giảm từ đỉnh trong ngày xuống còn 40,40 đô la trong khi mức giảm 0,52% trong ngày chủ yếu là do làn sóng giảm rủi ro mới trong tâm lý thị trường được kích hoạt bởi sự căng thẳng tăng cường giữa Mỹ và Trung Quốc. Các trường hợp mới của coronavirus đã thúc đẩy nỗi sợ của làn sóng thứ hai, khiến các nhà đầu tư thận trọng về sự phục hồi của nhu cầu dầu, không phù hợp với tiêu chuẩn năng lượng. Mặt khác, sức mạnh đồng đô la Mỹ trên diện rộng được kích hoạt bởi tâm lý rủi ro ngoài thị trường cũng khiến giá dầu giảm. Tại thời điểm báo chí, dầu thô WTI hiện đang giao dịch ở mức 40,54 và hợp nhất trong khoảng từ 39,77 đến 41,23.

Tuy nhiên, tâm lý thị trường rủi ro đã được củng cố bởi căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc các thỏa thuận thương mại. Cần lưu ý rằng cố vấn Nhà Trắng Peter Navarro gần đây đã nói với Fox News rằng thỏa thuận thương mại dài hạn giữa Mỹ-Trung đã kết thúc vì Trung Quốc không tiết lộ tin tức về virus khi họ đến đây vào ngày 15 tháng 1 để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một . Đồng thời, Trung Quốc đã gửi hàng ngàn người vào Mỹ để truyền bá coronavirus.

Tâm lý thị trường rủi ro đã được củng cố thêm bởi các số liệu coronavirus mới nhất (COVID-19) khi thành phố Bắc Kinh báo cáo 13 các trường hợp coronavirus mới tính đến ngày 22 tháng 6 so với 9 trường hợp được báo cáo một ngày trước đó. Trong khi đó, các cơ quan y tế ở Hàn Quốc tuyên bố rằng họ đang ở giữa một đợt sóng thứ hai, bị nhiễm coronavirus mới ở Seoul, điều này ảnh hưởng đến tâm lý rủi ro.

Tình cảm rủi ro có một số hỗ trợ. sau khi Navarro làm rõ rằng những bình luận của ông đã bị thị trường lấy sai, và hiệp ước giai đoạn một đã đi đúng hướng. Đồng thời, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cũng đã tweet rằng thỏa thuận này vẫn còn nguyên vẹn, mà cuối cùng hóa ra là một trong những yếu tố quan trọng giúp che đậy bất kỳ tình cảm lạc quan nào trên thị trường. Điều đáng nhắc lại là giá dầu thô đã tăng sớm hơn mức cao nhất trong ba tháng là 41,25 đô la, có thể là do sự lạc quan về các kế hoạch kích thích bổ sung tiềm năng của Mỹ và Tây Ban Nha, ban đầu đã thúc đẩy tâm lý rủi ro và hỗ trợ giá .

Những lợi ích trước đó cũng có thể được quy cho các nỗ lực gia tăng để tăng tốc độ phục hồi kinh tế của các chính phủ trên toàn thế giới. Sự lạc quan mới mẻ về nhu cầu dầu sau khi nới lỏng các hạn chế khóa, vốn ban đầu củng cố cho chứng khoán toàn cầu và tương lai vốn cổ phần của Hoa Kỳ, đã giúp thúc đẩy sự thèm ăn đối với các tài sản có năng suất cao hơn khác như dầu mỏ.

Tại mặt trận USD, rộng rãi Đồng đô la Mỹ đã dừng các khoản lỗ trước đó và nhận được giá thầu khiêm tốn trong ngày, chủ yếu là do căng thẳng thương mại gia tăng giữa Mỹ-Trung ngay cả khi các trường hợp coronavirus đang gia tăng cũng khiến tâm lý rủi ro tăng cao. Tuy nhiên, mức tăng của đồng đô la Mỹ hóa ra là một trong những yếu tố quan trọng giúp che đậy mức tăng giá dầu vì giá dầu có liên quan nghịch với đồng đô la Mỹ. Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác đã tăng 0,01% lên 96,998 lúc 12:07 PM ET (5:07 sáng GMT). Sắp tới, các bản cập nhật Mỹ-Trung và các bản cập nhật đại dịch có thể sẽ giải trí cho người chơi trên thị trường. Các kho dự trữ hàng tuần mới nhất của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ được API xuất bản vào cuối ngày hôm nay lúc 21:30 GMT sẽ rất cần thiết để xem.

Hỗ trợ và kháng cự hàng ngày

S1 35.4

S2 37.47

S3 38,49

Điểm xoay 39,54

R1 40,56

R2 41.61

R3 43,68

Dầu thô dường như vi phạm mô hình tam giác tăng dần, cung cấp mức kháng cự ở mức 40,45. Tiếp tục xu hướng tăng có thể mở rộng đến mức mua cho đến mức 42,45 trong khi đường xu hướng tăng hỗ trợ giá dầu thô WTI khoảng 40. Trên khung thời gian 4 giờ, EMA 50 kỳ cũng đang hỗ trợ nó ở mức 38,85. Chúng ta hãy xem xét việc mua các giao dịch mua ngày hôm nay trên mức 40,35 để nhắm mục tiêu 42.

Chúc may mắn!