Vàng vẫn được hỗ trợ khi đồng đô la Mỹ suy yếu - Các biện pháp kích thích, các trường hợp gia tăng của coronavirus đang tập trung


fxleadersGiá vàng được hưởng hỗ trợ sớm vào thứ Tư sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2012 trong phiên trước đó, nổi lên bởi sự yếu kém của đồng đô la Mỹ và tăng hy vọng cho các biện pháp kích thích hơn của các ngân hàng trung ương xung quanh thế giới. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên $ 1,768.

Sự hấp dẫn an toàn của vàng vẫn được hỗ trợ bởi những kỳ vọng của thị trường đối với các biện pháp kích thích kinh tế hơn được đưa ra để bảo vệ các nền kinh tế từ tác động của đại dịch coronavirus. Tình trạng ôn hòa gia tăng của các ngân hàng trung ương cũng như chính phủ đã khiến giá kim loại vàng tăng tới 16% trong năm nay.

Giá vàng cũng đã tăng là kết quả của đồng đô la Mỹ suy yếu so với các loại tiền tệ chính khác. Như chúng ta đã biết, đồng đô la Mỹ có mối tương quan ngược chiều với giá vàng, vì đồng đô la yếu hơn khiến vàng hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác để mua kim loại màu vàng.

Triển vọng căng thẳng giữa Mỹ và Trung gần đây cũng gây áp lực lên giá vàng. Mặc dù Tổng thống Trump và các quan chức chính phủ khác đã tìm cách trấn an các thị trường rằng thỏa thuận thương mại giai đoạn một vẫn còn nguyên vẹn, quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo thế giới vẫn tiếp tục căng thẳng và điều này có thể ảnh hưởng đến nỗ lực phục hồi kinh tế sau đại dịch.

< p> Trong những ngày gần đây, kim loại màu vàng cũng đã giành được sự ưu ái do sự gia tăng số lượng ca coronavirus trên một số tiểu bang của Hoa Kỳ và một số quốc gia khác, điều này đã làm tăng nguy cơ của làn sóng thứ hai. Theo báo cáo chính thức mới nhất, cho đến nay, hơn 9 triệu người đã nhiễm coronavirus trong khi số người chết đã vượt qua 473k trên toàn thế giới.