Đô la Mỹ tăng cao hơn về dự báo tăng trưởng toàn cầu của IMF


ForexVua2


Dự báo GDP của IMF, Đô la Mỹ, COVID-19, Suy thoái - Điểm nói:

Quỹ tiền tệ quốc tế đã cập nhật Dự báo tăng trưởng triển vọng kinh tế thế giới vào sáng thứ Tư, cho thấy dự báo xuống cấp cho nền kinh tế thế giới so với dự kiến ​​trước đây. Sản lượng toàn cầu hiện được dự báo sẽ giảm 4,9% trong năm nay, giảm 1,9% so với dự báo IMF tháng 4 trước đó. Sự phục hồi được dự báo cho năm tới cũng bị ảnh hưởng, hiện ở mức 5,4%, giảm từ 5,8%. Điều này dẫn đến khoản lỗ đầu ra tích lũy 12,5 nghìn tỷ USD trong suốt năm 2020 và 2021 theo báo cáo của IMF.

Dự báo triển vọng kinh tế thế giới của IMF:

Nguồn: Cập nhật triển vọng kinh tế thế giới của IMF, tháng 6 năm 2020

< nhịp> Hành động giá đô la Mỹ được đánh dấu cao hơn sau khi báo cáo được công bố, được củng cố bởi sự gợn sóng rủi ro tổng thể trên toàn thị trường vào thứ Tư. Mặc dù dự báo IMF đã xuống cấp có khả năng chịu trách nhiệm cho một phần của sự ác cảm rủi ro hiện đang thấy, việc tăng nhiễm trùng COVID-19, đặc biệt là ở một số khu vực của Hoa Kỳ, đang khiến những người tham gia thị trường lo ngại về lo ngại sóng thứ hai. Ví dụ, Florida đã ghi nhận kỷ lục 5.500 ca nhiễm mới được xác nhận vào thứ ba. Sự gia tăng trong các trường hợp là một minh chứng cho đại dịch COVID-19 đang ở rất xa.

Đô la Mỹ (Biểu đồ 15 phút)

Nguồn: Biểu đồ IG

Hơn nữa, Thị trường chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ hôm nay sau dự báo IMF đã xuống cấp và sự gia tăng đáng lo ngại về các bệnh nhiễm trùng được thấy trên một số tiểu bang của Hoa Kỳ. Cả chỉ số Dow Jones và chỉ số S & P 500 đều giao dịch thấp hơn 2,5% trong phiên giao dịch chiều thứ Tư. Hành vi giá này giữa Đô la Mỹ và cổ phiếu làm nổi bật hơn nữa mối tương quan tài sản chéo gần đây được thấy trên FX và không gian cổ phiếu .

Chỉ số đô la Mỹ so với chỉ số S & P 500 (Biểu đồ hàng ngày)

Biểu đồ được tạo trong TradingView của Thomas Westwater

Mặc dù Đô la Mỹ vẫn ở mức cao trong nhiều năm kể từ tháng 3, một cơn ác cảm rủi ro đáng kể và kéo dài có thể sẽ đẩy hành động giá USD trở lại gần mức đó khi các nhà đầu tư chạy trốn an toàn tài sản trú ẩn. Sức mạnh gần đây trên thị trường chứng khoán đang được thúc đẩy với hy vọng về sự phục hồi của hình chữ V, cùng với sự hỗ trợ tài chính và tiền tệ chưa từng có có thể sẽ tiến triển nếu dự đoán của IMF về sự phục hồi kinh tế chậm chạp hơn sẽ trở nên rõ ràng hơn đối với những người tham gia thị trường. Hiện tại, tỷ lệ lây nhiễm virus, dữ liệu kinh tế và nỗ lực kích thích tài chính và tiền tệ hơn nữa sẽ vẫn được đặt lên hàng đầu cho các nhà đầu tư khi điều kiện thị trường liên tục được đánh giá lại.