Nền kinh tế Anh dự kiến ​​sẽ bắt đầu tăng trưởng trong quý tới khi khóa giảm giá


fxleadersMột cuộc thăm dò gần đây của Reuters chỉ ra rằng sự suy thoái trong nền kinh tế Anh có thể sẽ chạm đáy trong quý hiện tại và sẵn sàng hoạt động trở lại cao hơn trong nửa cuối năm nay. Đại dịch coronavirus và sự khóa chặt sau đó đã thúc đẩy nền kinh tế Anh ký hợp đồng với tốc độ nhanh nhất trong lịch sử hiện đại, nhưng mọi thứ dường như đang được tìm kiếm khi nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại.

Các nhà kinh tế kỳ vọng nền kinh tế sẽ co lại. 17,3% trong quý 2 năm 2020, một con số tốt hơn một chút so với dự báo trước đó là 17,5% thu hẹp trong giai đoạn này. Với các hạn chế khóa chặt được nới lỏng trên cả nước, nền kinh tế có thể phục hồi và tăng trưởng 10,5% trong quý 3 năm 2020.

Nhìn chung, nền kinh tế Anh dự kiến ​​sẽ giảm 8,7% năm và sau đó phục hồi tăng trưởng vào năm tới, với dự báo GDP 2021 ở mức + 5,5%. Mặc dù các nhà kinh tế vẫn hy vọng rằng nền kinh tế Anh sẽ bắt đầu phục hồi bắt đầu từ quý tới, nhưng sự trở lại mức tăng trưởng trước đại dịch chỉ có thể đạt được vào cuối năm 2023.

Hơn 75% các nhà kinh tế được thăm dò nhấn mạnh khả năng một làn sóng coronavirus thứ hai là rủi ro lớn nhất đối với triển vọng kinh tế. Bất kỳ sự hồi sinh nào trong các trường hợp có khả năng buộc chính phủ phải áp dụng lại các biện pháp khóa máy, điều này có thể kìm hãm sự phục hồi kinh tế và gây ra sự thu hẹp sâu hơn trong nền kinh tế.