Dầu thô WTI kiếm được lợi nhuận khi các nhà giao dịch hy vọng vào việc triển khai kích thích của Biden


fxleadersGiá dầu thô WTI tiếp tục tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Tư khi các thị trường háo hức hy vọng thêm các biện pháp kích thích sẽ được triển khai ở Mỹ có thể thúc đẩy nền kinh tế và tăng nhu cầu về dầu. Tại thời điểm viết bài, dầu thô của WTI đang giao dịch ở mức khoảng 53,33 USD / thùng.

Các nhà kinh doanh dầu đang dự đoán rằng Tổng thống đắc cử Joe Biden và chính quyền của ông có thể đưa ra mức đề xuất 1,9 nghìn tỷ USD giá trị của các biện pháp kích thích tài khóa ngay sau khi nhậm chức. Hôm thứ Ba, ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính của Biden, Janet Yellen, nhấn mạnh về sự cần thiết của các nhà lập pháp để triển khai nhiều viện trợ tài chính hơn để chống lại những tác động của đại dịch đối với nền kinh tế.

Giá dầu được thúc đẩy bởi những bình luận của Yellen khi chi tiêu tăng lên có thể làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu của người tiêu dùng ở quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới. Dầu cũng đang tăng giá khi các nhà kinh tế dự đoán API và EIA sẽ báo cáo lượng dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 300 nghìn thùng trong tuần qua.

Tuy nhiên, lợi nhuận từ dầu thô vẫn còn hạn chế do IEA đã sửa đổi Dự báo nhu cầu dầu trong quý 1 năm 2021 thấp hơn 580 nghìn thùng / ngày sau đợt khóa cửa mới nhất trên khắp châu Âu. Củng cố tình cảm này là quyết định của Đức đóng cửa các cửa hàng và trường học cho đến ngày 14 tháng 2, trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus mới gia tăng đáng lo ngại trên khắp đất nước.