Thị trường nhà ở toàn cầu vẫn còn dưới sự căng thẳng ngay cả khi các nền kinh tế mở cửa trở lại


fxleadersTheo một cuộc thăm dò gần đây của Reuters, thị trường nhà ở toàn cầu dự kiến ​​sẽ hoạt động kém trong năm nay do đại dịch coronavirus, khiến mức thất nghiệp tăng cao và nhập cư thấp hơn - cả hai yếu tố có thể dẫn đến yếu hơn nhu cầu nhà ở. Nền kinh tế toàn cầu, trong khi đó, đã rơi vào suy thoái nghiêm trọng và sự phục hồi có thể mất nhiều thời gian hơn dự đoán trước đó, điều này cho thấy sự căng thẳng trên thị trường nhà đất trên toàn thế giới có thể kéo dài trong một thời gian dài hơn.

Khoảng hai -thứ ba các nhà kinh tế được thăm dò nhấn mạnh tỷ lệ thất nghiệp gia tăng là thách thức lớn nhất mà thị trường nhà đất toàn cầu có thể gặp phải trong tương lai gần. Hơn 10% các nhà kinh tế liệt kê mức nhập cư giảm cũng ảnh hưởng đến nhu cầu nhà ở trong năm tới.

Hơn 80% số người được hỏi cảm thấy rằng sự phục hồi về mức độ trước đại dịch hoặc là dần dần, hay chậm chạp. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến thị trường nhà đất bao gồm niềm tin của người tiêu dùng yếu hơn, lo ngại về làn sóng coronavirus thứ hai có thể xảy ra và nợ hộ gia đình cao sau hậu quả của đại dịch.

Các nhà kinh tế dự đoán giá nhà sẽ giảm trên các thị trường lớn, bao gồm Úc , Ấn Độ, Anh, Dubai, Canada và Mỹ đến năm 2020 và thậm chí đến năm 2021. Ngay cả khi hạn chế khóa máy dễ dàng và hoạt động kinh tế trở lại, người tiêu dùng vẫn có thể thận trọng về chi tiêu của họ và có thể ngừng mua vé lớn như nhà mới ít nhất cho đến khi sự không chắc chắn về kinh tế biến mất khỏi thị trường - điều không thể xảy ra cho đến khi đại dịch được ngăn chặn.