Vàng tăng giá khi thị trường chuyển sự chú ý của họ sang lễ khánh thành của Biden


fxleadersGiá vàng tăng cao hơn vào thứ Tư, được thúc đẩy bởi sự suy yếu của đồng đô la Mỹ do ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nhận xét gần đây về nhu cầu tăng các biện pháp kích thích tài khóa cho nền kinh tế Hoa Kỳ. Tại thời điểm viết bài, GOLD đang giao dịch ở mức trên 1.851 đô la một chút.

Vàng, có mối tương quan tiêu cực với đồng đô la, đã được hưởng lợi khi đồng bạc xanh yếu hơn làm cho kim loại màu vàng giá cả phải chăng hơn cho người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Ngoài ra, nhận xét của Yellen với các nhà lập pháp về việc tăng phạm vi kích thích mà không lo lắng về nợ tăng cao đã thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại quý như một hàng rào chống lạm phát và giảm giá tiền tệ.

Sự hấp dẫn về nơi trú ẩn an toàn của vàng cũng được củng cố bởi lợi suất kho bạc Mỹ giảm sau tuyên bố của Yellen trong phiên trước đó về việc bãi bỏ việc cắt giảm thuế được thực hiện trong năm 2017 đối với các tập đoàn lớn. Điều này làm suy yếu tâm lý thị trường và làm suy yếu niềm tin của nhà đầu tư vào nền kinh tế Hoa Kỳ, hỗ trợ cho sự tăng giá của vàng thỏi.

Ngoài ra, kim loại màu vàng cũng được hỗ trợ từ sự gia tăng liên tục các trường hợp coronavirus trên toàn thế giới và nhiều khóa và hạn chế hơn, gần đây nhất là ở Đức. Cuối ngày hôm nay, các nhà giao dịch vàng có thể sẽ tập trung sự chú ý của họ vào lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ tiếp theo của Biden và kế hoạch triển khai gói kích thích tài khóa 1,9 nghìn tỷ đô la được đề xuất của ông.