ECB cảm thấy ít nguy hiểm hơn, nhưng vẫn thận trọng trước


fxleadersNgân hàng Trung ương châu Âu đã giới thiệu chương trình PEPP vào tháng 3 như là một phản ứng với coronavirus. Số tiền ban đầu là 750 tỷ EUR nhưng sau đó tăng lên 1,3 tỷ EUR. Điều tồi tệ nhất dường như đằng sau chúng ta, khi lục địa mở cửa trở lại bình thường, nhưng ECB nên thận trọng trước. Chủ tịch ECB Lagarde và thành viên Olly Rehn đã bình luận về vấn đề này một thời gian trước:

Nhận xét của chủ tịch ECB, Christine Lagarde

Cho đến nay, cô ấy chỉ đang vẽ một cái nhìn tổng quan về tác động của sự bùng phát coronavirus và sự sụp đổ kinh tế liên quan đến nó trong vài tháng qua.
Ngoài ra, cô ấy chỉ khẳng định rằng sự phục hồi kinh tế sẽ mất một thời gian và tôi cho rằng điều đó có nghĩa là bộ chính sách ECB hiện tại sẽ được giữ nguyên cho đến khi chúng ta nghe thấy một triển vọng tự tin hơn bằng cách Bản thân hoặc ngân hàng trung ương tiến lên.

Nhận xét của thành viên hội đồng quản trị ECB, Olli Rehn

Việc liên tục đề cập đến 'propo phán quyết 'từ các nhà hoạch định chính sách của ECB là một phần của kịch bản để khẳng định lại rằng các hành động của họ là phù hợp với những gì tòa án hiến pháp Đức đã xét xử QE vào tháng trước.
Nhận xét khác xác nhận rằng kích thích PEPP sẽ ở đây và có thể tồn tại lâu hơn nếu sự phục hồi kinh tế chứng tỏ bị kéo ra nhiều hơn dự đoán.