Tóm tắt hàng ngày, ngày 20 tháng 1 - Mọi thứ bạn cần biết về vàng hôm nay!


fxleadersHôm nay, trong phiên giao dịch châu Á, giá kim loại màu vàng đã ghi được chuỗi hai ngày chiến thắng. Họ đã làm mới mức cao nhất trong ngày trên mức 1.800 đô la, khi nhận xét lạc quan mới nhất từ ​​Bộ trưởng Tài chính được đề cử Janet Yellen, kêu gọi chi tiêu cứu trợ COVID-19 nhiều hơn, đã giúp nâng cao tâm lý giao dịch thị trường, do đó phá hoại đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn và góp phần vào lợi nhuận của kim loại màu vàng, vì giá của GOLD có liên quan nghịch với giá của đồng bạc xanh. Trong khi đó, vi rút coronavirus (COVID-19) lo lắng về tình trạng khan hiếm vắc-xin, không quên tâm lý thận trọng trước lễ khánh thành của Biden, cũng cho vay một số hỗ trợ để giữ giá thầu kim loại màu vàng trú ẩn an toàn.

Trái ngược với điều này, những lời kêu gọi mới nhất của Janet Yellen về việc chi tiêu tài chính lớn đã thúc đẩy tâm lý giao dịch trên thị trường, vốn được coi là một trong những yếu tố quan trọng giúp hạn chế bất kỳ khoản lợi nhuận bổ sung nào trong GOLD . Tại thời điểm viết bài, giá kim loại màu vàng đang giao dịch ở mức 1.849,90 và hợp nhất trong phạm vi giữa 1.839,57 và 1.851,12. Các nhà giao dịch có vẻ thận trọng khi đặt bất kỳ vị thế mạnh nào, trong bối cảnh tâm lý thận trọng trước sự kiện quan trọng ở Nhà Trắng hôm nay.

Tâm lý giao dịch thị trường đã tạo nên chuỗi chiến thắng ba ngày, đạt mức cao kỷ lục trong thời gian Phiên giao dịch châu Á, chủ yếu sau khi Yellen thúc đẩy một gói cứu trợ tài khóa khổng lồ, nói rằng lợi ích của việc tăng chi tiêu lớn hơn chi phí liên quan đến gánh nặng nợ cao hơn. Điều này, đến lượt nó, đặt giá thầu dưới chứng khoán Mỹ và làm suy yếu đồng bạc xanh trú ẩn an toàn. Tiếp theo, Janet Yellen có thể được xác nhận là Bộ trưởng Tài chính mới ngay sau thứ Năm, và Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden sẽ nhậm chức muộn hơn trong ngày, điều này đã tạo ra sự lịch sự hơn giữa các nhà đầu tư, vì họ đang trả nhiều tiền hơn chú ý đến các chính sách được hứa hẹn.

Trên toàn thế giới, cuộc khảo sát về tâm lý kinh tế ZEW tốt hơn mong đợi ở Đức cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc củng cố tâm lý giao dịch trên thị trường. Xu hướng tăng xung quanh tâm lý thị trường toàn cầu ủng hộ những người mua GOLD , nhờ sự suy yếu của đồng đô la Mỹ.

Do tâm trạng thích rủi ro, đồng đô la Mỹ tính trên diện rộng đã không đạt được bất kỳ lực kéo tích cực nào, vẫn tiếp tục giảm giá trong ngày thứ hai liên tiếp. Cần nhắc lại rằng những bình luận lạc quan của Yellen đã giúp giảm thiểu thái độ sợ rủi ro được thấy hồi đầu tuần và khiến các nhà đầu tư quay lưng với đồng tiền trú ẩn an toàn của Mỹ. Do đó, sự mất giá của đồng bạc xanh được coi là yếu tố chính giúp giá GOLD duy trì ở mức mua, vì giá vàng có quan hệ tỷ lệ nghịch với giá đô la Mỹ. Trong khi đó, vào lúc 9:17 PM ET (2:17 AM GMT), chỉ số US Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với một nhóm các loại tiền tệ khác, đã giảm 0,11% xuống 90,365.

Ở những nơi khác, xu hướng tăng giá của GOLD cũng có thể là do những lo ngại kéo dài về coronavirus (COVID-19) và các cuộc tranh cãi giữa Mỹ và Trung Quốc. Theo báo cáo mới nhất, số ca tử vong do coronavirus ở Hoa Kỳ đã vượt mốc 401.000 ca và số ca ở nước này đã vượt quá 24 triệu ca tính đến ngày 20 tháng 1. Ngoài ra, con số tử vong hàng ngày liên quan đến COVID kỷ lục ở Vương quốc Anh và việc mở rộng khóa cửa ở Đức tiếp tục thách thức tâm lý giao dịch lạc quan trên thị trường và góp phần vào lợi nhuận của GOLD . Trong khi đó, dữ liệu cũng cho thấy số trường hợp mắc bệnh trên toàn cầu đã lên đến con số 96 triệu. Các báo cáo về khả năng thiếu vắc-xin ở New York và hoãn giao vắc-xin của Pfizer cho Canada cũng có thể đặt ra câu hỏi về tâm lý chấp nhận rủi ro.

Trong tương lai, các nhà giao dịch trên thị trường sẽ để mắt đến bài phát biểu của Biden trong Nhà Trắng, vì nó có thể làm tăng thêm đà tăng của hàng hóa. Trong khi đó, dữ liệu lạm phát từ Anh, Châu Âu và Canada có thể trang trí cho lịch trước. Ngoài ra, các yếu tố xúc tác rủi ro, như địa chính trị và thảm họa vi rút, sẽ tiếp tục đáng kể.


Hỗ trợ hàng ngày và Kháng cự
S1 1769,19
S2 1802,78
S3 1815,73
Pivot Point 1836,36
R1 1849,32
R2 1869,95
R3 1903,53 Kim loại quý, GOLD , đã vi phạm mức kháng cự trong ngày là 1.845, để giao dịch ở mức 1.849 vào thứ Tư. Ở phía cao hơn, dự kiến ​​sẽ tiếp tục xu hướng tăng và điều này có thể khiến giá GOLD hướng tới mức kháng cự tiếp theo là 1.857. Đồng thời, ngưỡng hỗ trợ vẫn ở mốc 1.845. Sự hình thành của ba quân trắng trên khung thời gian hàng giờ hỗ trợ xu hướng tăng giá của vàng hôm nay. Chúc bạn thành công!