Dự báo kỹ thuật dầu thô hàng tuần: Mất đà


ForexVua2


Dự báo kỹ thuật cho dầu thô: Trung tính

- Khi nỗi sợ đại dịch coronavirus xuất hiện trở lại - chúng có bao giờ giảm? - tài sản theo dõi các điều kiện tăng trưởng toàn cầu đã bắt đầu giảm. - Cả dầu Brent và dầu thô đều không thể hồi phục trở lại mức đã thấy trước khi dịch đại dịch coronavirus bắt đầu vào đầu tháng 3.

- Chỉ số tình cảm của khách hàng IG cho thấy giá dầu thô có thể phải đối mặt với một trận chiến khó khăn.

Giá dầu thô Tuần đánh giá

Thị trường năng lượng đã quay trở lại vào tuần trước, lần thua thứ hai trong ba tuần và chỉ mất tuần thứ hai kể từ tuần thứ hai đến tuần cuối của tháng tư. Giữa những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang quay cuồng với đại dịch, thị trường năng lượng đã lùi một bước sau một đợt tăng đáng kể trong những tuần gần đây. Mặc dù tác động lớn của nền tảng khóa học đối với nền kinh tế toàn cầu đã khiến các nhà sản xuất lớn trên thế giới cắt giảm sản lượng, nhưng vẫn cho rằng lo ngại tăng trưởng chậm chạp có thể đè nặng lên thị trường năng lượng, bất kể sự thay đổi nguồn cung trong ngắn hạn. Giá dầu thô giảm -3,16% trong tuần trước trong khi giá dầu Brent giảm -2,86%.

Tuần lịch kinh tế Tác động trước giá dầu thô

cuối quý II và đầu tháng 7 trùng với kỳ nghỉ ở Mỹ vào cuối tuần, gây ra lịch kinh tế bị nén. Cả báo cáo thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào thứ Năm, ngày 2 tháng 7 lúc 08:30 GMT, có khả năng dẫn đến sự tăng đột biến trên các thị trường, nếu chỉ là tạm thời.

Tuy nhiên, ngoài Hoa Kỳ, các bản phát hành dữ liệu chính còn mỏng: báo cáo GDP của Q1'20 cuối cùng của Anh là vào thứ ba, ngày 30 tháng 6, nhưng bị chậm trễ về thời gian giai đoạn báo cáo và làm thế nào các thị trường ngày càng nhạy cảm hơn với hy vọng tìm ra manh mối về tiến trình dỡ bỏ bức màn của The Great Lockdown, dường như không có dấu ấn đáng kể nào trên thị trường năng lượng trong tuần này.

Tất nhiên, do tính chất thay đổi của sản xuất và nhu cầu năng lượng khi nền kinh tế toàn cầu xuất hiện từ The Great Lockdown, chúng tôi sẽ muốn tiếp tục dữ liệu kiểm kê EIA phát hành lúc 14:30 GMT vào thứ Tư, ngày 1 tháng Bảy. Dữ liệu sẽ củng cố quan niệm rằng chúng ta đang ở giai đoạn đầu của một trận bóng dài, nơi sẽ có những thiếu hụt cung-cầu liên tục - trong vài quý tới, nếu không phải là nhiều năm.

Biểu đồ giá dầu thô - Khung thời gian hàng ngày (tháng 6 năm 2019 đến tháng 6 năm 2020) (Biểu đồ 1)

Trên USOIL Hợp đồng CFD, mức thấp được thiết lập trong hợp đồng WTI tháng 5 chuyển sang lãnh thổ tiêu cực là 0. Cuối cùng, mức thoái lui Fibonacci lấy từ mức cao năm 2020 ở mức 65,62 xuống mức thấp nhất là 0 cho thấy giá dầu thô là giao dịch giữa 50 % thoái lui (32.81) và thoái lui 61.8% (40.56) của span> 2020 phạm vi giao dịch .

Bên cạnh một mức thoái lui Fibonacci quan trọng khác, giá dầu thô sẽ cần phải đối mặt với một số mức thấp quan trọng được thiết lập trong thập kỷ qua , bao gồm cả mức thấp 2018 tại 42,40 . Khi tiếp cận các mức quan trọng này, động lượng đã bắt đầu mờ dần: hàng ngày MACD đã chậm lại mất độ cao trong lãnh thổ tăng giá; và Slow Stochatics đã bỏ ra khỏi lãnh thổ quá mua.

Trung bình di chuyển chính cần theo dõi là 21-EMA hàng ngày: giá dầu thô đã đóng cửa trên 21-EMA hàng ngày kể từ ngày 30 tháng 4, với một vài lần kiểm tra lại trong quá khứ hai tuần; thất bại dưới mức trung bình di chuyển sẽ làm tăng khả năng dịch chuyển thấp hơn bởi giá dầu thô.

Biểu đồ giá dầu thô - Khung thời gian hàng tuần (tháng 6 năm 2019 đến tháng 6 năm 2020) (Biểu đồ 2)

Biểu đồ dài hạn của hợp đồng USOIL CFD cho thấy sự phục hồi ấn tượng từ mức thấp của đại dịch coronavirus, nhưng vẫn cho thấy những khó khăn kỹ thuật vẫn còn . Những thiệt hại xung quanh đại dịch coronavirus đã chứng kiến ​​tam giác đối xứng 11 năm mang lại một đột phá và giá dầu thô đã chỉ mới bắt đầu phục hồi một cách có ý nghĩa. Đánh dấu mức thoái lui Fibonacci bằng mức cao (2011) và thấp (2020) của thập kỷ trước, mức thoái lui 23,6% của USOIL CFD xuất hiện ở < span> 34.76 - một mức đã bị xóa và duy trì trong suốt tháng 6 .

Bây giờ có vẻ như một phạm vi đi ngang có ý nghĩa đã được khắc phục: với hỗ trợ đến ở mức thoái lui 23,6% nói trên, cũng như mức thấp hàng năm 2018 trước đây ở mức 42,40: tính trung lập giữa các mức này có thể phù hợp với các nhà giao dịch; bò đực sẽ rất phù hợp trên 42,40; và gấu sẽ thoải mái hơn nếu 34,76 bị mất một lần nữa.

Chỉ số tình cảm của khách hàng IG: Dầu thô (ngày 26 tháng 6 năm 2020) (Biểu đồ 3)

Dầu - Dầu thô Mỹ: Dữ liệu thương nhân bán lẻ cho thấy 61,12% thương nhân dài ròng với tỷ lệ thương nhân dài từ 1,57 đến 1. Số lượng giao dịch viên dài ròng cao hơn 0,65% so với ngày hôm qua và cao hơn 21,47% so với trước tuần, trong khi số lượng giao dịch viên ngắn hơn 0,78% so với ngày hôm qua và thấp hơn 19,62% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và Các nhà giao dịch thực tế từ lâu cho thấy Dầu - Giá dầu thô của Mỹ có thể tiếp tục giảm.

Các thương nhân tiếp tục kéo dài hơn so với ngày hôm qua và tuần trước, và sự kết hợp của tình cảm hiện tại và Những thay đổi gần đây mang lại cho chúng ta một loại dầu mạnh hơn - Xu hướng giao dịch trái ngược với xu hướng giảm mạnh của Hoa Kỳ.

Dữ liệu COT mới nhất cho thấy Long Long Rebuild

Cuối cùng, nhìn vào định vị, theo COT của CFTC cho cuối tuần ing ngày 23 tháng 6 , nhà đầu cơ giảm mạnh vị trí của họ về dầu thô dài tới 560,9K hợp đồng, tăng nhẹ so với 546.3 K net - dài c ontuces được tổ chức trong tuần trước. Định vị ròng dầu thô vẫn còn thấp hơn nhiều so với mức cao nhìn thấy trong hai năm rưỡi qua, khi 739,1K mạng lưới dài được tổ chức trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 2 năm 2018.

< span> --- Được viết bởi Christopher Vecchio, CFA, Chiến lược gia tiền tệ cao cấp