Dự báo DAX 30: Cổ phiếu nào sẽ thay thế Wirecard trên Chỉ số DAX 30?


ForexVua2


Triển vọng giá DAX 30:

Dự báo DAX 30: Cổ phiếu nào sẽ thay thế Wirecard trên Chỉ số DAX 30?

DAX 30 đã tận hưởng thời gian được chú ý trong những tuần gần đây, mặc dù không vì lý do chính đáng như một vụ bê bối kế toán tại Wirecard đã tiết lộ hàng tỷ tiền còn thiếu có thể hoàn toàn không tồn tại. Kết quả là, giá cổ phiếu của cổ phiếu đã giảm từ khoảng 105 Euro mỗi cổ phiếu hai tuần trước xuống chỉ còn 3 Euro mỗi cổ phiếu trong tuần này. Không có gì đáng ngạc nhiên, sự sụt giảm giá đã dẫn đến sự bốc hơi của vốn hóa thị trường chứng khoán mà đã chứng kiến ​​Wirecard tụt xuống hàng ngũ của chỉ số DAX 30.

Bây giờ đáng giá một khoản tiền nhỏ so với trước đây, Wirecard được định sẵn để loại bỏ khỏi chỉ số vốn chủ sở hữu của Đức, điều đó có nghĩa là một cổ phiếu khác sẽ tốt nghiệp vào rổ chứng khoán được theo dõi rộng rãi nhất của đất nước . Theo Deutsche B ö rse Group, nhà điều hành chỉ số DAX 30, các thành phần được chọn theo vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch thường đẩy thành viên lớn nhất của MDAX trở thành một thành phần nhỏ hơn - nếu không phải là nhỏ nhất - trên DAX 30.

Biểu đồ tiến trình DAX

Nguồn: Deutsche B ö rse

Cuối cùng, giá thị trường hiện tại sẽ cho thấy Airbus là cổ phiếu được định sẵn để thay thế Wirecard vì hiện tại nó là tập đoàn có thị trường cao nhất viết hoa trên MDAX, chiếm hơn 9% chỉ số - nhưng nó đã được liệt kê ở Pháp trên CAC 40. Vì vậy, có vẻ như Deutsche B ö rse sẽ nâng một thành viên MDAX khác thay cho Airbus.

5 cổ phiếu MDAX hàng đầu theo vốn hóa thị trường

Nguồn: iShares MDAX ETF

Nhìn xuống danh sách các thành phần, hai lựa chọn thay thế cho Airbus là Delivery Hero và Symawn AG. Cả hai cổ phiếu có hiệu quả tương đương về giá trị thị trường vì một phiên biến động duy nhất có thể thấy hai vị trí hoán đổi. Cuối cùng, có vẻ như một trong hai công ty có thể được thăng cấp lên DAX. Mặc dù sự tồn tại của các cổ phiếu cụ thể trên một chỉ số là quan trọng, tôi cho rằng cấu trúc ngành của một chỉ số có tác động lớn hơn đến hiệu suất giá theo thời gian so với các cổ phiếu riêng lẻ trong tay.

DAX 30 ngành theo trọng lượng

Nguồn: Nghiên cứu của Siblis

Với ý nghĩ đó, việc loại bỏ Wirecard cuối cùng sẽ chứng kiến ​​sự chia sẻ của công nghệ trên DAX 30 trong khi các vật liệu hoặc ngành công nghiệp tùy ý của người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi, mặc dù cả hai đều là hai trong số các ngành lớn nhất. Do đó, DAX 30 sẽ giảm mức độ tiếp xúc với ngành công nghiệp hàng đầu về tăng trưởng và liên kết chặt chẽ hơn với một ngành có mối tương quan chặt chẽ hơn với hoạt động kinh tế có thể khiến chỉ số thua lỗ so với Nasdaq 100 - một tập hợp các cổ phiếu đã dẫn đầu trong những năm gần đây.

Hơn nữa, coronavirus đã có tác động không đáng có đối với các lĩnh vực gắn liền với tăng trưởng kinh tế và nhiều nhà phân tích chứa đựng mối lo ngại về sự thèm ăn của người tiêu dùng trong những tháng tới. Nói chung, sự sụp đổ của Wirecard không chỉ làm suy yếu vị thế của các công ty công nghệ Đức và châu Âu, mà còn có thể khiến DAX dễ bị tổn thương hơn trước một số cơn gió ngược hiện nay đối mặt với thị trường chứng khoán toàn cầu.

Điều đó nói rằng, quá trình chuyển đổi chưa được hoàn thành hoặc thậm chí được khởi tạo công khai, và vẫn không chắc chắn khi nào Wirecard sẽ bị xóa - mặc dù ngày 3 tháng 9 năm 2020 dường như là ngày tiếp theo, DAX 30 sẽ trải qua đánh giá thành phần hàng quý theo Deutsche B ö rse Group (và vẫn chưa rõ liệu Wirecard có bị xóa trong đánh giá tháng 9 hay không). Trong thời gian chờ đợi, hãy theo dõi @PeterHanksFX trên Twitter để cập nhật và phân tích về tương lai của DAX 30.

- Được viết bởi Peter Hanks, Nhà phân tích cho DailyFX.com

Liên hệ và theo dõi Peter trên Twitter @PeterHanksFX