Hoạt động sản xuất tăng cường dự trữ ở Anh vào tháng 12


fxleadersSự kết thúc của giai đoạn chuyển tiếp Brexit đã thúc đẩy việc tích trữ và thúc đẩy lĩnh vực sản xuất ở Anh trong tháng 12. Theo Bộ theo dõi phục hồi của Ngân hàng Lloyds Bank UK, 8 trong số 14 ngành công nghiệp ở Vương quốc Anh hoạt động tốt hơn so với các đối tác của họ trên toàn thế giới vào tháng trước, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất.

Các nhà sản xuất ở Anh được hưởng lợi từ nhu cầu tăng vọt trước thời hạn chuyển tiếp trong bối cảnh những bất ổn liên quan đến Brexit và thỏa thuận thương mại giữa EU và Anh. Nhu cầu của người tiêu dùng cũng tăng lên trong tháng 12 sau khi nới lỏng các hạn chế về khóa cửa từ tháng 11 và do kỳ nghỉ lễ.

Trong lĩnh vực sản xuất, sản lượng của các công ty về hóa chất, sản phẩm gia dụng, vì thực phẩm và đồ uống có giá cao hơn so với các đối tác quốc tế tương ứng. Ngoài ra, lĩnh vực vận tải ở Anh cũng có mức độ hoạt động cao hơn so với hoạt động toàn cầu trong bối cảnh nhu cầu về hậu cần và vận tải cao hơn trước Brexit.

Trưởng bộ phận kinh tế và hiểu biết thị trường tại Ngân hàng Thương mại Lloyds Bank, Jeavon Lolay, quan sát, “Mặc dù cuộc khảo sát này được thực hiện trước khi cuộc đóng cửa quốc gia mới nhất được công bố, nhưng nó vẫn có giá trị làm nổi bật sự phục hồi do vắc-xin gây ra trong niềm tin kinh doanh trên toàn nền kinh tế. Rõ ràng là đối với nhiều công ty, điều này thể hiện tầm ảnh hưởng rõ rệt đối với triển vọng của họ trong năm tới. ”