Dollar nhảy lên mức cao nhất trong 4 tuần trước lời khai của Powell


ForexVua


Đồng đô la Mỹ đã tăng so với rổ tiền tệ lớn vào thứ ba, để đạt mức cao nhất trong 4 tuần và tiếp tục tăng sau khi tạm dừng ngày hôm qua, sau khi các nhà đầu tư đổ xô vào đồng bạc xanh như một khoản đầu tư thay thế tốt nhất, trước khi phát hành khóa Mỹ dữ liệu kinh tế và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin lấy lời khai trước Quốc hội.

Chỉ số đồng đô la tăng 0,4% lên mức cao nhất kể từ ngày 2 tháng 6 tại 97,80 điểm, sau khi nó mở cửa ở 97,40 và đạt mức thấp trong ngày là 97,39.

Đồng đô la Mỹ đã giảm 0,1% vào hôm qua, báo lỗ hàng ngày đầu tiên sau 4 ngày, hít thở sau khi chứng khoán Mỹ tăng trở lại.

Mỹ Đồng đô la đã được dỡ bỏ sau khi các nhà đầu tư đổ xô vào đó như một khoản đầu tư thay thế tốt nhất, do rủi ro cao ở hầu hết các thị trường toàn cầu.

Những rủi ro này là triển vọng kinh tế toàn cầu ảm đạm của IMF do đại dịch coronavirus, coronavirus đang gia tăng nhiễm trùng ở Mỹ, Ấn Độ và Brazil, và lo ngại về thương mại EU-Mỹ chiến tranh.

Các nhà đầu tư đang dự đoán các bản phát hành dữ liệu kinh tế quan trọng ngày hôm nay, về niềm tin của người tiêu dùng và việc đọc PMI sản xuất ở Chicago.

Vào lúc 13:45 GMT, PMI sản xuất ở Chicago sẽ được phát hành, với dự báo sẽ đạt 45,0 điểm vào tháng 6 so với 32,3 vào tháng 5 và vào lúc 14:00 GMT, việc đọc niềm tin của người tiêu dùng CB sẽ được công bố, với dự báo sẽ đạt 91,6 điểm so với 86,6 điểm.

Lúc 16: 30 GMT, Chủ tịch Fed Jerome Powell và Steven Mnuchin sẽ làm chứng trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện để nói về các biện pháp gần đây và những khó khăn mà nền kinh tế Mỹ phải đối mặt.

Lời khai dự kiến ​​sẽ đưa ra một triển vọng cập nhật cho nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ Đại suy thoái năm 1930, bên cạnh những manh mối về tương lai của các kế hoạch kích thích tài chính và tiền tệ của Mỹ sau những diễn biến gần đây.