Giá dầu thô cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự, chú ý đến chỉ số vàng Mỹ


ForexVua2


HANG SENG, TRUNG QUỐC A50, TRIỂN LÃM INDEX EM:

Outlook Hang Hang Index:

Hồng K thị trường chứng khoán ong là đóng < span> cho ngày thành lập HKSAR hôm nay và chỉ số thị trường chứng khoán Hang Seng Index tương lai đang chỉ ra một sự khởi đầu im lặng. Các nhà đầu tư ở châu Á chủ yếu bỏ qua một phiên vui vẻ khác ở Phố Wall và thận trọng đánh giá những tác động của lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Hồng Kông.

PMI Trung Quốc Cai Cai vào tháng 6 ở mức 51,2, phá vỡ kỳ vọng thị trường là 50,5 và tháng trước đọc 50,7. Bên cạnh một chuỗi các PMI sản xuất Markit lạc quan từ các nền kinh tế châu Á khác (sẽ thảo luận trong phần sau), điều này đánh dấu sự hồi phục vững chắc trong tâm lý sản xuất của Châu Á và có khả năng sẽ củng cố hiệu quả công bằng châu Á ngày hôm nay.

Việc phê duyệt một luật an ninh Hồng Kông dường như được thiết lập để làm suy yếu tình cảm, vì Hoa Kỳ sẽ sớm kết thúc xuất khẩu về công nghệ quốc phòng và sử dụng kép cho Hồng Kông cũng như đối với Trung Quốc. Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross nói rằng các quy định của liên quan đến ưu đãi đối với Hồng Kông đối với Trung Quốc, bao gồm cả các trường hợp ngoại lệ về giấy phép xuất khẩu, bị đình chỉ. Họ

Điều này có thể đánh dấu leo thang căng thẳng chính trị và chủ nghĩa bảo hộ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, một mối quan hệ rất quan trọng đối với thương mại và tăng trưởng toàn cầu. Một lập trường diều hâu ở Washington và Bắc Kinh xung quanh luật an ninh mới có thể biểu hiện thành tín hiệu giảm giá đối với cổ phiếu Hồng Kông.

Sự cố về hiệu suất của Hang Seng Index ngày hôm qua cho thấy công nghệ hãng đang trở thành nơi trú ẩn an toàn mới giữa những cơn gió bên ngoài. Gã khổng lồ công nghệ và trò chơi của Trung Quốc Tencent (700 HK) , chiếm 11,3% trọng lượng của Hang Seng, đã thực hiện công việc nặng nề ngày hôm qua và đóng góp đến 56% mức tăng của chỉ số. Tencent phần lớn đã vượt trội so với điểm chuẩn ngay cả khi Ấn Độ ban hành lệnh cấm đối với các ứng dụng Trung Quốc. Tencent đã tăng 32% so với máng March March, lùn hơn Hang Seng Lợi 10% trong cùng kỳ (biểu đồ bên dưới).

Phân tích kỹ thuật công nghệ Hang Seng Index

HSI tìm thấy mức hỗ trợ mạnh mẽ ở mức 24.100 - mức thoái lui Fib lui 38,2%. Chỉ số đã dao động trong khoảng 24.000 - 25.000 trong ba tuần, không vượt ra khỏi giới hạn trên. Giao dịch Sideways dường như sẽ tiếp tục trong một tuần thanh khoản mỏng, với thị trường Mỹ đóng cửa vào thứ Sáu cho kỳ nghỉ lễ quốc khánh.

Một mức phá vỡ dưới mức hỗ trợ tại 24.000 có thể mở ra cơ hội cho nhiều nhược điểm hơn đối với 23.000.

Triển vọng A50 của MSCI Trung Quốc:

Về cơ bản, tỷ lệ của Chỉ số tài chính Trung Quốc của MSCI / Chỉ số Trung Quốc của MSCI đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại gần đây ( biểu đồ bên dưới), phần lớn là do sự kém hiệu quả của ngành tài chính so với các tên liên quan đến công nghệ, chăm sóc sức khỏe và người tiêu dùng. Các khoản nợ xấu tăng lên do đại dịch Covid-19 và nhu cầu ở nước ngoài chậm lại đang ảnh hưởng đến việc định giá ngân hàng.

Về mặt kỹ thuật, Chỉ số A50 của MSCI Trung Quốc đang đi trên một kênh tăng dần kể từ đầu tháng 3, và đang đối mặt với một số kháng cự vào khoảng 13.900. Hôm nay, Trung Quốc, PMI Caixin và ngày mai phát hành dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ là những sự kiện chính để thúc đẩy chỉ số tiếp theo di chuyển.

OutlookI EM Index Outlook:

Một chuỗi các PMI sản xuất Markit châu Á sẽ thiết lập giai điệu cho giao dịch thị trường mới nổi của Châu Á hôm nay. Như thể hiện trong biểu đồ dưới đây, các nền kinh tế mới nổi lớn của Châu Á (cũ Nhật Bản) đã hồi phục mạnh mẽ trong tháng 5 từ máng vào tháng 4 (biểu đồ bên dưới). Bản phát hành vào tháng 6 sẽ giúp đánh giá độ sâu của bụi phóng xạ quý hai.

Nguồn: Bloomberg, DailyFX

Về mặt kỹ thuật, Chỉ số MSCI EM Index có khả năng hình thành một đỉnh kép vào khoảng 1.030, hiện đóng vai trò là mức kháng cự quan trọng. Xu hướng tăng của nó vẫn còn nguyên vẹn như được tô sáng trong kênh màu xanh lá cây. Một đột phá thành công trên 1.030 sẽ mở ra cơ hội tăng giá hơn đối với 1.050 - mức mở rộng Fibre 161,8%.

--- Được viết bởi Margaret Yang, Nhà chiến lược cho DailyFX.com

Để liên hệ với Margaret, hãy sử dụng phần Nhận xét bên dưới hoặc @margaretyjy trên Twitter