Các đại gia USD tăng giá với sự sụt giảm


fxleadersSau cuộc bầu cử gây tranh cãi ở Hoa Kỳ và các sự kiện ở Washington hai tuần trước, đã có một số căng thẳng dẫn đến lễ nhậm chức của Joe Biden ngày hôm nay. Tuy nhiên, quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình đang diễn ra và có vẻ như nó sẽ diễn ra mà không có vấn đề gì. Trump đang trên đường trở về Florida và Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống.

Có một số sự không chắc chắn về con đường mà Joe Biden sẽ đi về mặt kinh tế và tác động của nó đối với nền kinh tế và USD. Đồng USD đã thực sự giảm giá trong gần một năm nay, kể từ khi vi rút coronavirus du hành đến châu Âu và có vẻ như phản ứng ban đầu của USD là một đợt giảm giá khác.

Thị trường chứng khoán đang tăng giá với S & P500 giao dịch ở mức cao kỷ lục trong khi Dow Jones đang giao dịch ngay dưới mức cao kỷ lục. Các loại tiền tệ hàng hóa tăng cao hơn, điều này tạo ấn tượng về một đợt phục hồi rủi ro, nhưng các nơi trú ẩn an toàn cũng tăng cao hơn. GOLD tăng cao hơn khoảng 350 pips trong vài giờ, SILVER tăng khoảng 70 pips, trong khi USD / JPY giảm 30 pips. Vì vậy, đây là sự sụt giảm của USD trên diện rộng, sau đó là bất cứ điều gì khác. Mặc dù vậy, vẫn còn phải xem USD sẽ phản ứng như thế nào với nhiệm kỳ tổng thống của Biden trong dài hạn.