Joe Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ


fxleadersChà, nó là chính thức. Chính trị gia đảng Dân chủ lâu năm Joe Biden hiện là Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ. Khung cảnh ở Washington D.C là siêu thực - một buổi lễ nhỏ, được bao quanh bởi hàng nghìn lá cờ Mỹ và hàng chục nghìn lính Mỹ. Ở Phố Wall, đó là công việc kinh doanh như thường lệ. Các nhà thầu đang đưa cổ phiếu lên phía bắc, với DJIA DOW (+205), S&P 500 SPX (+45) và NASDAQ (+225) đạt đến đỉnh cao. Hiện tại, mọi bất ổn chính trị dai dẳng đã lắng xuống. Trump vắng mặt, Biden tham gia.

Trên mặt trận tin tức kinh tế truyền thống, đây là một ngày tươi sáng. Tiêu đề của các chỉ số thông thường là Chỉ số Thị trường Nhà ở NAHB (Tháng 1). Con số đứng ở vị trí 83, giảm so với tháng 12 (86) và thấp hơn ước tính đồng thuận (86). Mặc dù đây là một con số thú vị khi bất động sản Hoa Kỳ tăng nóng như thế nào trong năm nay, nhưng phần lớn nó cho thấy tính thời vụ của mùa đông. Những người chơi cổ phiếu chắc chắn không quá lo lắng về sự chậm trễ trong hiệu suất.

Phần còn lại của tuần sẽ là khoảng thời gian hoạt động của Chính quyền Biden. Được biết, 17 mệnh lệnh hành pháp dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào kỳ nghỉ cuối tuần. Trong số đó có thay đổi 180 độ về chính sách liên quan đến nhập cư, quan hệ đối ngoại và phát thải carbon. Với mức độ lớn của những thay đổi này, sẽ rất thú vị khi xem quý 1 và quý 2 năm 2021 sẽ diễn ra như thế nào về mặt kinh tế.

Biden In, Trump Out

< p> Nếu chúng ta đã học được bất cứ điều gì về thị trường chứng khoán Mỹ trong 12 tháng qua, thì đó là khả năng phục hồi của chúng. Việc khôi phục COVID-19 dốc đứng, làn sóng thứ hai và một cuộc bầu cử đầy tranh cãi không thể cản trở xu hướng tăng của DOW.

Hợp đồng tương lai E-mini DOW tháng 3 (YM), Biểu đồ hàng tuần

Tổng quan: Chỉ có thời gian mới biết được chính quyền Biden sẽ được thị trường đón nhận như thế nào. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng chính sách ôn hòa của FED và biện pháp kích thích COVID-19 rộng rãi sẽ hỗ trợ định giá cổ phiếu trong một thời gian khá dài. Hiện tại, mọi con mắt đang đổ dồn vào chồng lệnh hành pháp được thiết lập để có hiệu lực trong 48 giờ tới.